fbpx

Cách sử dụng Pivot Points trong thị trường ngang giá

Tác giả: Tin Nguyen | Th2 10, 2019

Cách đơn giản nhất để dùng điểm xoay trong giao dịch là bạn sử dụng chúng như vùng kháng cự và hỗ trợ. Cũng như những đường hỗ trợ và kháng cự khác, giá sẽ thử (test) liên tục chạm vào các mức khác nhau được tạo bởi điểm xoay Pivot.. Nếu giá càng chạm nhiều lần vào các vùng Pivot sau đó đảo chiều thì vùng này càng trở nên mạnh hơn.

Thực tế, “xoay” chỉ đơn giản là bật tới hỗ trợ hoặc kháng cự, sau đó đảo chiều. Nếu bạn thấy khu vực Pivot vẫn trụ vững, thì đây chính là cơ hội tốt để bạn giao dịch. Nếu giá bật lên trên ngưỡng kháng cự một chút, bạn có thể bán và đặt lệnh dừng lỗ ở ngay trên ngưỡng kháng cự.

Nếu giá bật gần tới mức hỗ trợ, bạn có thể mua, và đặt lệnh stop loss (lệnh dừng lỗ) ngay dưới đường hỗ trợ. Giao dịch với Pivot Point cũng như các đường hỗ trợ và kháng cự bạn thường thấy thôi! Không có gì quá khó khăn cả, đúng không?

Chúng ta hãy xét một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn.

Đây là biểu đồ của cặp tiền GBP/USD trong khung M15.

Trong biểu đồ trên, bạn thấy rằng giá đang thử tại vùng hỗ trợ S1. Nếu bạn nghĩ rằng vùng này sẽ giữ vững, bạn có thể vào lệnh mua và đặt lệnh stop loss nằm ngay dưới vùng hỗ trợ. Nếu bạn liều lĩnh, có thể đặt điểm dừng lỗ xa hơn, nằm ngay dưới S2. Nếu giá xuyên phá S2 thì cả S1 và S2 đều “xoay” trở thành ngưỡng kháng cự.

Nếu bạn lạc quan và tin rằng vùng hỗ trợ tại S1 sẽ giữ vững, hãy đặt điểm dừng lỗ ngay dưới S1. Điểm để chốt lời, bạn có thể xem xét mục tiêu tại PP và R1 vì hai điểm này có thể tạo thành kháng cự.

Hãy xem điều gì đã xảy ra nếu bạn giao dịch tại những điểm trên.

S1 là 1 vùng hỗ trợ mạnh, giá không thể xuyên phá, S1 vẫn trụ vững! Nếu bạn đặt mục tiêu tại vùng PP bạn đã chốt lời được kha khá pip rồi. Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều đơn giản đến như vậy.

Cần phải xem xét Pivot có trùng với các mức kháng cự và hỗ trợ trước đó hay không. Tốt nhất, nên kết hợp mô hình nến cũng như chỉ báo khác để giúp bạn có thêm nhiều tín hiệu chính xác hơn.

Ví dụ, nếu bạn thấy nến doji được hình thành trên S1, hoặc Stoch đang báo hiệu sự quá bán, thì tỷ lệ S1 được giữ vững như 1 vùng hỗ trợ mạnh sẽ cao hơn. Thường các giao dịch hay diễn ra giữa mức hỗ trợ và kháng cự. Đôi khi giá sẽ chạm thử một vài lần tới S2 và R2. Rất hiếm khi chúng chạm được tới S3 và R3.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com


Bạn vừa đọc bài viết: “Cách sử dụng Pivot Points trong thị trường ngang giá”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll Up