– Chỉ số đô la Mỹ đã ở trong một biên độ hẹp gần đây.
– Mỹ sắp thông qua gói cơ sở hạ tầng mới trị giá 1 nghìn tỷ USD.
– Các nhà phân tích tại ING dự đoán DXY sẽ dao động trong khoảng 91,30 đến 92,40 trong tuần này.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang ở trong một phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư phản ánh về lạm phát gia tăng của Mỹ và hy vọng gia tăng về một thỏa thuận cơ sở hạ tầng. Nó đang giao dịch ở mức 91,86 đô la, thấp hơn khoảng 0,60% so với mức cao nhất trong tháng này.

Tiến bộ kinh tế Hoa Kỳ

Tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ đang tăng tốc, được hỗ trợ bởi các chính sách điều chỉnh của Cục Dự trữ Liên bang và chi tiêu mạnh mẽ của chính phủ. Tiến độ này được thiết lập để tăng tốc ngay bây giờ khi chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ có được thỏa thuận cơ sở hạ tầng của mình . Thượng viện sắp thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ chứng kiến ​​chính phủ xây dựng đường, cầu và các dự án vận chuyển khác.

Chỉ số đô la Mỹ cũng đang phản ứng với dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát cao hơn ở Mỹ . Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), tăng 3,9% trong tháng 5, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2008. PCE là công cụ lạm phát ưa thích của Fed. Đầu tháng này, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 4% trong tháng 5 trong khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng hơn 6%.

Chỉ số đô la sẽ phản ứng với dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy niềm tin đã tăng lên trong tháng 6 khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại. Dữ liệu sẽ được theo sau bởi ước tính của ADP về bảng lương khu vực tư nhân sẽ được công bố vào thứ Tư.

Chất xúc tác lớn nhất cho DXY sẽ là bảng lương phi nông nghiệp mới nhất sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,6% trong khi nền kinh tế có thêm hơn 300 nghìn việc làm. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING nói rằng họ kỳ vọng chỉ số đô la sẽ duy trì trong biên độ hẹp trong tuần này khi sự biến động giảm xuống. Họ hy vọng nó sẽ duy trì trong khoảng $ 91,30 đến $ 92,40.

Phân tích chỉ số đô la Mỹ

Sau khi đạt đỉnh vào ngày 18/6 vừa qua tại mốc 92.40, chỉ số đô la DXY đã liên tục giảm điểm từ đó cho đến nay với vùng giao dịch hiện tại là 91.83, thấp hơn 1 chút so với kháng cự ngắn hạn là 91.90 điểm. Đồng thời, trong quá trình giảm giá, DXY đã hình thành lên 1 kênh xu hướng giảm với hỗ trợ gần fibo thoái lùi 0.382 vùng 91.50, và kháng cự phía trên là 91.90, chạm trendline trên của kênh xu hướng. Theo nhận định của chúng tôi, chỉ số DXY có thể tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần này và hướng về vùng fibo 0.382 mốc 91.30 điểm. Đặc biệt , bản tin NF vào tối thứ 6 tới đây có thể gây ra biến động mạnh cho chỉ số Đô la. Ngược lại, nếu tăng đột biến qua kháng cự 91.90, và vượt trendline trên, chỉ số sẽ tiếp tục tăng mạnh mà không có sự điều chỉnh sâu hơn trong thời gian tới. Đây là vùng nhạy cảm, vì vậy nhà đầu tư cần chờ sự bứt phá ra khỏi hỗ trợ hoặc kháng cự để giao dịch các cặp tỷ giá liên quan tới USD !

Chỉ số đô la Mỹ khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Chỉ số đô la Mỹ DXY, các mức cần theo dõi

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments