HFM

– Cặp GBP / USD đã giảm trong ba tuần liên tiếp.
– Sự sụt giảm đã tăng tốc sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.
– Nó đã tăng tốc sau khi dữ liệu GDP của Vương quốc Anh yếu.

Tỷ giá GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu GDP yếu của Anh và dữ liệu lạm phát mạnh của Mỹ. Cặp tiền này đã giảm hơn 6,25% so với mức cao nhất trong năm cho đến nay.

Sterling chịu áp lực

Đồng bảng Anh đang trên đà giảm trong ba tuần liên tiếp khi các nhà đầu tư phản ánh về lạm phát gia tăng. Vào thứ Tư, dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên 6,2% trong tháng Mười. Đây là con số cao nhất kể từ năm 1991. CPI cốt lõi, một con số được theo dõi chặt chẽ, cũng tăng lên 4,6%.

Các nhà phân tích cho rằng lạm phát của Mỹ sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Thứ nhất, giá khí đốt tự nhiên dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao trước mùa đông. Giá xăng cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng do giá dầu thô tăng.

Do đó, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt nhanh hơn dự kiến. Trong quyết định lãi suất gần đây nhất, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu làm chậm các chính sách nới lỏng định lượng (QE). Nó cũng gợi ý rằng nó sẽ tăng tốc giảm dần nếu sức mạnh kinh tế tiếp tục.

Thứ Sáu tuần trước, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 4,6% trong tháng Mười. Nền kinh tế đã tạo thêm hơn 500 nghìn việc làm trong tháng đó.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Cặp GBP / USD cũng giảm do dữ liệu GDP của Vương quốc Anh tương đối yếu. Hôm thứ Năm, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng 1,3% trong quý III. Đây là một sự thụt lùi đáng kể so với mức tăng trưởng 5,5% của quý thứ hai.

GDP của Vương quốc Anh tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cũng thấp hơn mức 23,6% trước đó và ước tính trung vị là 6,8%.

Trong khi đó, sản lượng chế tạo của nước này tăng 2,8% trong tháng 9 sau khi tăng 4,1% trong tháng trước. Sản xuất công nghiệp giảm 0,4% trong khi sản lượng xây dựng tăng 1,3%.

Những con số này được đưa ra hai tuần sau quyết định lãi suất gần đây của Ngân hàng Trung ương Anh . Trong quyết định đó, ngân hàng này đã gây bất ngờ cho giới đầu tư khi giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.

Trước cuộc họp, các nhà phân tích đã kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản hoặc thậm chí tăng lãi suất.

Trong tương lai, cặp GBP / USD có thể sẽ tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư tập trung vào lạm phát toàn cầu gia tăng và những tác động của nó.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá này cũng đã chính thức phá qua vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.3410. Lực bán khá mạnh khi nó được thể hiện bằng cây nến giảm dài phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng. Do đó, trong dài hạn xu hướng chính của tỷ giá này vẫn sẽ là giảm. Mục tiêu tiếp là vùng hỗ trợ 1.3190. Biểu đồ MACD cũng đang cho thấy xu hướng giảm mạnh.

Tỷ giá GBP/USD khung D, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Trên biểu đồ H4, giá vẫn đang loanh quanh vùng kháng cự cứng nó vừa phá qua đó là 1.3410. Trong tuần tới, giá có thể hồi lên cao hơn chút nữa, có thể sẽ là vùng 1.3430, sau đó sẽ tiếp tục đà giảm.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này. Mục tiêu sẽ là các vùng fibo thoái lùi tiềm năng. 0.382-0.5.

Tỷ giá GBP/USD khung h4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Cuối tuần GBP/USD tiếp tục đà giảm

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan