fbpx

Đánh giá sàn giao dịch Gulf Brokers

Tác giả: Tin Nguyen | Th9 27, 2019

Tổng quan về sàn Gulf Brokers

Gulf Brokers là một công ty cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính trên nền tảng Internet. Công ty này có trụ sở tại khu vực Dubai, UAE và bắt đầu từ năm 2007. Gulf Brokers có khá nhiều đánh giá tiêu cực trên các diễn đàn quốc tế, thậm chí một số còn tố cáo sàn giao dịch này lừa đảo và không đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá toàn diện sàn giao dịch này trong các phần tiếp theo của bài viết này

Giấy phép chứng nhận hoạt động sàn Gulf Brokers

Công ty sở hữu sàn giao dịch này được đăng ký tại Cộng hòa Seychelles. Theo trang web của sàn thì công ty được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Seychelles với giấy phép số SDO13.

Mặc dù có một số tổ chức tố cáo rằng, sau khi liên hệ với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Seychelles, họ phát hiện ra giấy phép của sàn này là giả mạo, rằng FSA chưa bao giờ nghe đến tên của sàn này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra danh sách đăng ký online của FSA, chúng tôi xác nhận rằng sàn Gulf Brokers đúng thật là được cấp phép bởi chính quyền ở Seychelles.

Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng muốn nhắc nhở các nhà đầu tư rằng cơ quan này là một cơ quan không có nhiều sự uy tín so với các cơ quan quản lý ở châu Âu. Theo đó, nếu sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo hay phá sản thì cơ quan này không có cơ chế đền bù cho khách hàng. Bên cạnh đó, cơ quan này không yêu cầu sàn môi giới phải tách riêng tài khoản khách hàng, có nghĩa là sàn giao dịch có quyền định đoạt số tiền mà khách hàng gửi vào. Ngoài ra, để có thể đăng ký hoạt động tại đây, các công ty chỉ cần 50,000$ vốn điều lệ, khá thấp so với yêu cầu của một số cơ quan khác, chẳng hạn như CySEC, với yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu 730,000$.

Nền tảng giao dịch sàn Gulf Brokers

Sàn forex này cung cấp nền tảng giao dịch thông qua phần mềm MetaTrader 5 (MT5). Đây là một điểm khá tiến bộ đối với nhà môi giới này. MT5 là phiên bản cập nhật và nâng cấp của MT4. Hầu hết các trader đã từng tham gia giao dịch thường quen thuộc và yêu thích nền tảng MT4, nhưng dù sao thì MT5 cũng là một phiên bản cấp cao hơn và khá đáng tin cậy, tốt hơn nhiều so với hàng ta nền tảng khác bên ngoài kia.

Các loại tài khoản giao dịch Gulf Brokers

Chỉ có 2 loại tài khoản ở sàn giao dịch này, bao gồm:

  • Tài khoản Cá nhân: Tài khoản này được thiết kế dành cho các nhà giao dịch cá nhân. Để mở tài khoản này, nhà đầu tư cần có tối thiểu 500$, một con số khá cao. Không những thế, sàn còn khuyến nghị mức ký quỹ tối thiểu nên là 10,000$. Các thông tin về ưu đãi không thấy sàn này nhắc đến
  • Tài khoản Doanh nghiệp: Tài khoản này hướng đến khách hàng tiềm năng là các công ty đầu tư và tổ chức lớn. Các đặc tính của tài khoản này cũng giống hệt như tài khoản Cá nhân

Có thể thấy không có nhiều sự lựa chọn cho các trader khi muốn mở tài khoản tài sàn này. Không những thế, yêu cầu tiền gửi ký quỹ của sàn này là rất cao nếu đem so với các sàn môi giới khác.

Phí hoa hồng và spread tại sàn Gulf Brokers

Cũng như nhiều sàn môi giới khác, Gulf Brokers tính spread tức chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Tuy nhiên mức spread này là rất cao, chẳng hạn spread của cặp tiền EUR/USD bị tính mức spread tới 3 pips, gấp đôi mức trung bình ngành.

Nạp và rút tiền tại sàn Gulf Brokers

Các khách hàng của sàn Gulf Brokers chỉ có thể gửi và rút tiền thông qua thẻ Visa và Mastercard. Sàn không liên kết với những ví điện tử phổ biến như Skrill, Neteller, WebMoney.

Sau khi đọc các điều kiện và điều khoản giao dịch, chúng tôi phát hiện ra một quy định rất đáng lo ngại.

Điều khoản này cho biết rằng kể từ ngày 1/4/2019, sàn sẽ tính phí bảo trì 10$/tháng. Ngoài ra, còn một điều khoản nữa được quy định rằng sàn giao dịch có

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Gulf Brokers

Một vấn đề khác với sàn Gulf Brokers nằm ở đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ. Điều đáng buồn là họ chỉ sử dụng một cái tên cho tất cả các thành viên hỗ trợ. Vanessa Sami là cái tên duy nhất được sử dụng bởi tất cả các thành viên của đội ngũ hỗ trợ trực tiếp. Không biết đó là một con robot hay là một người thật nữa. Ngay cả việc gửi email cũng không có ý nghĩa gì vì chúng tôi không nhận được phản hồi khi gửi mail cho họ. Chức năng live chat cũng không có trên trang web của sàn này. Nhìn chung chúng tôi đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn Gulf Brokers là không tốt nếu không muốn nói là rất tệ.

Tổng kết ưu nhược điểm của sàn Gulf Brokers

Ưu điểm

  • Có sử dụng nền tảng MT5

Nhược điểm

  • Chưa được cấp phép bởi các cơ quan uy tín
  • Phí giao dịch cao
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt
  • Phương thức nạp rút tiền kém đa dạng

Bạn vừa đọc bài viết: “Đánh giá sàn giao dịch Gulf Brokers”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *