HFM

Về cơ bản

Giá chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn ở chế độ hợp nhất khi các nhà đầu tư tập trung vào các hành động tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Nó được giao dịch ở mức 107.1 đô la tăng nhẹ so với tuần trước. Mức giá này cũng thấp hơn khoảng 5,5% so với mức cao nhất trong tháng này. 

Cục Dự trữ Liên bang sẽ xoay trục?

Chỉ số DXY đã chịu áp lực trong vài tuần qua. Đà bán tháo tăng nhanh sau khi Mỹ công bố dữ liệu mới nhất về chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần đã giảm từ 8,3% trong tháng 9 xuống 7,7% trong tháng 10. Sự suy giảm lớn hơn những gì các nhà phân tích mong đợi. Nó cũng cung cấp gợi ý rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.

Dữ liệu bổ sung được công bố trong tuần này cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này cũng tiếp tục giảm. Do đó, hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu xoay trục trong những tháng tới.

Chính sách xoay trục sẽ chứng kiến Fed giảm quy mô của các đợt tăng lãi suất. Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,50% trong cuộc họp tháng 12, sau đó là một số lần tăng 0,25% vào năm 2023. Fed đã tăng lãi suất thêm 400 điểm cơ bản trong năm nay.

Một số quan chức Fed đã nói chuyện trong tuần này dường như ủng hộ chính sách xoay trục của Fed. Ví dụ, các quan chức như Loretta Mester và Mary Daly tin rằng ngân hàng sẽ nói nhiều hơn về xoay trục trong cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên, một số người vẫn kiên quyết rằng cần có nhiều đợt tăng giá lớn hơn.

Chỉ số đô la Mỹ cũng giảm sau khi các tin tức ngoại hốikhác đẩy các đồng tiền cấu thành của nó lên cao hơn. Ví dụ, đồng euro, bảng Anh và yên Nhật tăng mạnh sau khi họ công bố dữ liệu lạm phát mạnh. Lạm phát của Vương quốc Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 41 năm là 11,1% trong tháng 10.

Triển vọng kỹ thuật

Sau đà giảm giá khá mạnh trong 2 tuần, chỉ số đô la đã tạo đáy trong suốt tuần qua quanh vùng 105. Đây là hỗ trợ cứng trên khung ngày, và ở thời điểm này DXY đã hồi lên 107.1, với mô hình vai đầu vai ngược được xuất hiện, nó thường báo hiệu sự tăng giá. Do đó, ưu tiên các lệnh buy đối với DXY ở tuần này.

Mục tiêu khi vượt kháng cự 107.1 sẽ là các vùng kháng cự phía trên tại 108 và 109.3.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo chỉ số đô la DXY trong tuần mới

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan