HFM

– Dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh tăng giá đối với đồng bảng Anh
– EUR / GBP kiểm tra hỗ trợ quan trọng
– Hai ngân hàng trung ương có chính sách khác nhau

Tỷ giá EUR / GBP phản ứng mạnh nhất với dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến ​​của Vương quốc Anh. Đầu ngày hôm nay, sự thay đổi về số lượng người yêu cầu bồi thường và Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm nhiều hơn so với dự kiến ​​của thị trường, gây ra một đợt tăng giá cho đồng bảng Anh.

Do đó, tỷ giá chéo EUR / GBP đã giảm mạnh. Sự phục hồi của đồng bảng Anh, có thể hiểu được từ góc độ dữ liệu kinh tế, cũng được thúc đẩy bởi thực tế là gần đây đồng bảng Anh đã bị bán quá mức.

Lấy GBP / USD làm ví dụ. Nó giao dịch gần 1,20, giảm hơn 1.500 điểm pips chỉ trong năm 2022. Chắc chắn, sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã kích hoạt động thái này, nhưng điểm yếu của đồng bảng Anh cũng giúp ích.

Dữ liệu việc làm tích cực ngày hôm nay được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về lạm phát gia tăng và rằng họ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn nó. Trong một cuộc phỏng vấn với The Daily Telegraph , Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về lạm phát lương thực do tình trạng thiếu hụt do chiến tranh ở Ukraine gây ra sẽ dẫn đến lạm phát tăng cao hơn một cách mất kiểm soát.

EUR / GBP bị từ chối ở ngưỡng kháng cự mạnh

EUR / GBP được giao dịch trên 0,86 trước khi bị bán mạnh. Nó đã thất bại ở mức 0,86, một khu vực đóng vai trò là kháng cự mạnh trong quá khứ và hiện có nguy cơ di chuyển thử nghiệm 0,83 một lần nữa – một khu vực hỗ trợ quan trọng.

Kể từ Brexit, tỷ giá EUR / GBP liên tục giảm. Nó tìm thấy đáy ở mức 0,83 vào năm 2022 sau khi giảm hơn một nghìn điểm pips, khi các nhà đầu tư bán đồng tiền chung sau khi Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu.

Hơn nữa, khi cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu, đồng tiền chung đã hạ một bước nữa – và tỷ giá EUR / GBP cũng vậy. Cuối cùng, hai ngân hàng trung ương là Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu có chính sách tiền tệ khác nhau.

Một mặt, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất, và nó nói chuyện diều hâu. Nhưng mặt khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn đang thực hiện nới lỏng định lượng và có kế hoạch nâng lãi suất trong mùa hè lần đầu tiên sau nhiều năm.

Nhìn chung, cặp EUR / GBP có vẻ đã sẵn sàng để kiểm tra mức thấp một lần nữa. 0.8370 là vùng hỗ trợ quan trọng và mức đóng cửa hàng ngày bên dưới sẽ kích hoạt thêm điểm yếu.

Trong khi bức tranh kỹ thuật chỉ ra một sự phát triển giảm giá, thì bức tranh cơ bản đó cũng vậy. Do có khoảng cách giữa chính sách tiền tệ của hai ngân hàng trung ương, nên xu hướng tỷ giá EUR / GBP vẫn giảm.

Tỷ giá EURGBP khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo giá EUR / GBP sau khi dữ liệu việc làm ở Vương quốc Anh tốt hơn dự kiến

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan