HFM
  • EUR/JPY tiếp cận các mức chưa từng thấy kể từ năm 2017
  • Mức đóng cửa trên 150 sẽ mở ra nhiều khả năng tăng giá hơn
  • Lạm phát tiếp tục tăng ở Nhật Bản, nhưng ngân hàng trung ương không có kế hoạch thắt chặt các điều kiện tài chính

Sự mất giá nhanh chóng của đồng yên Nhật (JPY) là một trong những câu chuyện chính của năm 2022. Để ngăn đà suy giảm nhanh chóng, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã hai lần can thiệp vào thị trường bằng cách bán đô la Mỹ và mua đồng yên.

Mặc dù các hành động của BOJ chủ yếu nhằm mục đích hạn chế tỷ giá hối đoái USD/JPY , nhưng chúng đã ảnh hưởng đến tất cả các cặp JPY. Đặc biệt, một trong số họ đã tỏ ra kiên cường trước các hành động của BOJ.

EUR/ JPY .

Nó hiện giao dịch gần với mức chưa từng thấy trong 5 năm. Kháng cự mạnh tại 150 – liệu nó có bị phá vỡ trong năm nay?

Lạm phát tiếp tục tăng ở Nhật Bản

Lạm phát là một vấn đề lớn đối với uy tín của BOJ. Trong nhiều thập kỷ, nó nằm dưới mục tiêu của ngân hàng trung ương. Lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 40 năm gần đây.

Theo các biện pháp cuối cùng về lạm phát cơ bản ở Nhật Bản , lạm phát đang ở mức cao nhất trong tháng 10 kể từ khi ngân hàng trung ương bắt đầu công bố dữ liệu vào năm 2001.

Nikkei Asia gần đây đã báo cáo rằng lạm phát lương thực của Nhật Bản đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 31 năm . Ví dụ, giá cá ngừ đông lạnh tăng 60%, minh họa cho động lực lạm phát của Nhật Bản.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không tăng lãi suất. Nó thích can thiệp trực tiếp vào thị trường hơn là bắt tay vào chu kỳ thắt chặt như hầu hết các ngân hàng trung ương đã làm vào năm 2022.

Nikkei Asia gần đây đã báo cáo rằng lạm phát lương thực của Nhật Bản đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 31 năm. Ví dụ, giá cá ngừ đông lạnh tăng 60%, minh họa cho động lực lạm phát của Nhật Bản.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không tăng lãi suất. Nó thích can thiệp trực tiếp vào thị trường hơn là bắt tay vào chu kỳ thắt chặt như hầu hết các ngân hàng trung ương đã làm vào năm 2022.

EUR/JPY tiến gần đến 150

Sự can thiệp của BOJ có thể đã mang lại một số thành công đối với tỷ giá hối đoái USD/JPY, vì nó hiện giao dịch dưới mức 150. Nhưng EUR/JPY đã tỏ ra kiên cường khi tiến gần đến mức quan trọng tương tự như mức kháng cự mạnh cách đây 5 năm.

Lần cuối cùng tỷ giá hối đoái EUR/JPY được giao dịch gần với mức 150 là vào năm 2017. Năm nay, tỷ giá này chủ yếu củng cố các mức, tăng cao hơn mặc dù người bán đã can thiệp mỗi khi cặp tiền này tạo ra mức cao mới.

Từ biểu đồ ngày, nhà đầu tư cũng thấy rằng, cặp tiền này đang giao dịch gần vùng kháng cự quan trọng, nó cũng có nhiều dấu hiệu yếu đi khi gần vùng kháng cự cứng. 

Cặp tiền này cũng đang có dấu hiệu tạo đáy sâu hơn, do đó, về dài hạn có thể chờ giá lên gần đỉnh gần nhất tại 148.2 thì sell xuống, hoặc chờ giá phá trendline như trên biểu đồ thì sell. TP về 142.

Ở thời điểm này không nên buy EJ khi mà lực tăng đã yếu đi.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo giá EUR/JPY khi nó tiến gần đến ngưỡng kháng cự 5 năm

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan