HFM

– Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn coi lạm phát là nhất thời
– Đồng yên giảm xuống hơn 131 so với đô la Mỹ
– Có thể có một mô hình đảo chiều

Đồng yên Nhật Bản (JPY) giảm giá nhanh chóng trong vài năm qua đã dẫn đến một trong những động thái ấn tượng nhất được thấy trên thị trường ngoại hối trong lịch sử gần đây. Đồng yên chỉ đơn giản là tan chảy, mất giá so với tất cả các đồng tiền của nó – không chỉ so với đô la Mỹ.

Nói về đồng đô la Mỹ, đồng yên gần đây đã giảm xuống hơn 131 trước khi tăng một số điểm trong vài ngày qua. Đồng yên sẽ hoạt động như thế nào trong phần còn lại của năm, và liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có đúng trong việc giữ cho chính sách tiền tệ dễ dàng?

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn coi lạm phát là nhất thời

Nguyên nhân chính khiến đồng JPY giảm giá là do chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Ngân hàng trung ương coi lạm phát là nhất thời, và vì lý do này, nó giữ cho chính sách tiền tệ dễ dàng.

Nó tiếp tục mua trái phiếu chính phủ, bất chấp PPI hoặc Chỉ số giá nhà sản xuất (tức là lạm phát từ phía nhà sản xuất) tăng ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Nhưng Fed cũng vậy, trước khi bỏ từ ngữ nhất thời khi nói về lạm phát. Nếu PPI chuyển giao cho người tiêu dùng, đúng như vậy, thì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ phải đảo ngược chính sách của mình.

Sự thật mà nói, lạm phát ở Nhật Bản dưới 2% trong nhiều thập kỷ, làm tổn hại đến uy tín của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nó có thể có những tác động đáng kể trên bảng điều khiển FX nếu nó tăng cao hơn đáng kể so với mục tiêu.

Chỉ có điều rằng thị trường ngoại hối là thị trường hàng đầu. Các nhà giao dịch đầu cơ và xác định vị trí tốt trước khi ngân hàng trung ương hành động.

Biểu đồ hàng ngày AUD / JPY chỉ ra khả năng đảo chiều

Tất cả các biểu đồ của các cặp JPY ít nhiều trông giống như biểu đồ hàng ngày của AUD / JPY bên dưới. Nó cho thấy rằng sau khi đại dịch COVID-19 xảy ra vào năm 2020, thị trường đã phục hồi không ngừng.

Nhưng sự đột phá gần đây vào năm 2022 sau những bình luận về kiểm soát đường cong lợi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chỉ là bước cuối cùng của một xu hướng siêu dài. Nói cách khác, đồng yên đã được bán tốt trước các bình luận của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nó theo sau thị trường chứng khoán Mỹ cao hơn.

Hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ đang đi xuống (tức là Nasdaq 100 giảm -28% so với đầu năm), các cặp JPY có thể theo sau. Biểu đồ AUD / JPY ở trên cho thấy mô hình vai đầu vai thuận tại biểu đồ ngày sẽ báo hiệu sự điều chỉnh giảm sâu hơn trong thời gian tới. Nó sẽ có xu hướng giảm về vùng 86.00.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo JPY trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ chính sách tiền tệ dễ dàng

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan