HFM

– Cặp EUR / USD đã tăng mạnh vào thứ Ba.
– Chủ tịch ngân hàng trung ương Hà Lan ám chỉ việc tăng lãi suất 0,50%.
– Eurostat đã công bố dữ liệu GDP khu vực đồng Euro mạnh mẽ.

Đồng euro đã tăng parabol vào thứ Ba sau tuyên bố tương đối diều hâu của chủ tịch ngân hàng trung ương Hà Lan. Cặp EUR / USD đã tăng lên mức cao 1,0545, đây là mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 5. Nó đã tăng hơn 1,8% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Bình luận của Hawkish ECB

Cặp EUR / USD tăng lên khi có nhiều dấu hiệu về một Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) diều hâu tăng lên. Trong một tuyên bố, Klaas Knot, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Hà Lan nói rằng ngân hàng nên tăng lãi suất thêm 0,50% khi nó bắt đầu vào tháng Bảy.

Klaas thường được coi là một trong những quan chức diều hâu nhất của ECB. Như vậy, có dấu hiệu cho thấy ngân hàng sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Anh ấy nói thêm :

“Dựa trên kiến ​​thức hiện tại, ưu tiên của tôi là tăng tỷ lệ chính sách của chúng tôi lên một phần tư điểm phần trăm. Trừ khi dữ liệu mới đến trong vài tháng tới cho thấy lạm phát đang mở rộng hơn nữa hoặc đang tích tụ. Nếu đúng như vậy, các khoản tăng lớn hơn cũng không được loại trừ ”.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, người đứng đầu ngân hàng trung ương Đức đã đưa ra quan điểm rằng ECB nên di chuyển sớm hơn trong việc tăng lãi suất. Christine Lagarde, người đứng đầu ngân hàng cũng chia sẻ tâm lý tương tự.

Cặp EUR / USD cũng tăng mạnh sau dữ liệu kinh tế tích cực từ khu vực đồng Euro. Theo Eurostat, nền kinh tế của khối đã tăng trưởng 5,1% trong quý đầu tiên. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 5,0%.

Tuy nhiên, những lo ngại lớn nhất đối với ECB là lạm phát đình trệ và suy thoái. Lạm phát đình trệ xảy ra khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong khi lạm phát vẫn ở mức cao. Một cuộc suy thoái có thể sẽ xảy ra do giá dầu và khí đốt cao đáng kể.

Dự báo EUR / USD

Cặp EU đã tăng giá mạnh trong ngày hôm nay khi trước đó nó tạo đáy tại vùng hỗ trợ 1.0360. Đây cũng chính là vùng hỗ trợ cứng khung tuần. Do đó, việc tăng giá lên từ vùng này là điều dễ hiểu.
Hiện tại EU đang tăng giá mạnh, do đó, trong ngắn hạn thì cứ tiếp tục buy EU lên. Mục tiêu mà nó đang hướng đến là vùng 1.0600.
Nó cũng đã vượt qua kháng cự 1.0475, chưa có vùng giá retest, do đó, hãy chờ buy EU tại vùng này và TP lên 1.0600.

Tỷ giá EURUSD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo tỷ giá EUR / USD khi thành viên ECB đề xuất mức tăng 0,50%

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan