HFM

– Cặp USD / CHF đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Cặp tiền này đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2019.
– Sự khác biệt giữa Fed và SNB đã góp phần.

Đồng franc Thụy Sĩ giảm giá không ngừng vào thứ Hai. Khiến cặp USD / CHF đã tăng trong bảy tuần liên tiếp qua và đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Tương tự, cặp EUR / CHF đã tăng trong ba tuần liên tiếp qua.

Sự khác biệt giữa Fed và SNB

Cặp USD / CHF đã tăng mạnh khi sự khác biệt giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tăng lên.

Fed đã duy trì một giọng điệu diều hâu trong nỗ lực làm chậm lạm phát tiêu dùng của đất nước. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát của nước này vẫn đang dao động ở mức cao nhất trong gần 40 năm. Điều này cũng đúng với chỉ số CPI cốt lõi, ở mức 6%.

Đồng thời, dữ liệu được công bố trong tháng trước cho thấy thị trường lao động đang hoạt động tốt. Nền kinh tế đã tạo thêm hơn 400 nghìn việc làm trong tháng 4 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,5%.

Do đó, các quan chức Fed đã phát biểu vào tuần trước khẳng định rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Kỳ vọng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,50% trong tháng 6 và tháng 7, sau đó chuyển sang tăng 0,25%.

Mặt khác, SNB đã báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục duy trì lãi suất không thay đổi. Bên cạnh đó, lạm phát của nước này đã được duy trì tốt hơn so với các nước khác. Theo Fitch, chỉ số CPI đã tăng lên 2,5% do giá dầu và khí đốt tăng. Fitch kỳ vọng lạm phát sẽ giảm xuống 1,7% vào cuối năm nay.

Thụy Sĩ cũng đã duy trì một tỷ lệ thất nghiệp cực kỳ thấp. Theo cơ quan thống kê cả nước có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 2%.

Dự báo USD / CHF

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / CHF đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tháng qua. Cặp tiền này đã tăng trên mức ngang giá 1,00. Sự tăng vọt tiếp tục sau khi giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0,9460, mức cao nhất vào ngày 16 tháng 3.

Tại biểu đồ H4, cặp tiền này tiếp tục tăng nhẹ trong ngày thứ 2, và không hề có dấu hiệu điều chỉnh. Tuy nhiên, các nến doji liên tục xuất hiện tại vùng đỉnh này cho thấy sự lưỡng lự trong việc tăng giá cao hơn. tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, để sell. Do xu hướng của UCHF là tăng mạnh, vậy nên các lệnh sell sẽ không được thực hiện. Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu tăng tại vùng đỉnh 1.00. Và tiếp tục buy lên đối với cặp này.
Nếu giá có điều chỉnh về vùng 0.9960 thì đây là vùng retest lại đỉnh trước đó, tạo ra cơ hội buy đối với cặp này.
Trong dài hạn, cặp tiền này có thể tăng lên được vùng 1.0226. Là vùng kháng cự cứng tiếp theo.

Tỷ giá USD/CHF khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo USD / CHF khi bán tháo đồng franc Thụy Sĩ tăng tốc

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan