– Tỷ giá EUR / USD tăng lên sau khi các dịch vụ mạnh mẽ của Eurozone và dữ liệu PMI tổng hợp.
– PMI dịch vụ tăng lên 58,3 trong khi PMI tổng hợp tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.
– Các nhà phân tích tại ING kỳ vọng rằng cặp tiền này sẽ giảm xuống 1,1800 trong tuần này.

Đồng euro ( EUR / USD ) giữ ổn định khi các nhà đầu tư phản ứng với đồng đô la Mỹ tương đối yếu và dữ liệu PMI dịch vụ mạnh mẽ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Nó đang giao dịch ở mức 1,1870, cao hơn khoảng 0,52% so với mức thấp nhất tuần trước.

Dữ liệu PMI của các dịch vụ Eurozone

Dữ liệu kinh tế và tâm lý của Khu vực đồng tiền chung châu Âu gần đây tương đối mạnh do việc mở cửa trở lại đang diễn ra. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong khi hoạt động kinh doanh được cải thiện.

Trong một báo cáo, Markit nói rằng PMI dịch vụ vẫn không thay đổi thoải mái trên mức mở rộng 50. Điều này xảy ra khi các công ty như Tây Ban Nha và Ireland nới lỏng các hạn chế dẫn đến nhu cầu dịch vụ của họ tăng mạnh. Đồng thời, chi phí hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Sự tăng trưởng này là do tiền lương và giá nhiên liệu và tiện ích cao hơn.

Trong khi đó, chỉ số PMI tổng hợp cũng hoạt động tốt trong tháng Sáu. Con số này, bao gồm cả chỉ số sản xuất và dịch vụ, đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm là 59,5. Đây cũng là tháng tăng thứ tư liên tiếp. Trong một ghi chú, Chris Williamson của Markit cho biết :

“Một làn sóng lạc quan rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch đang ở phía sau chúng ta đã đẩy kỳ vọng tăng trưởng của các công ty lên mức cao nhất trong 21 năm, báo hiệu tốt cho xu hướng tăng có thêm sức mạnh trong những tháng tới.”

Tỷ giá EUR / USD đang tăng lên cũng do đồng đô la Mỹ tương đối yếu hơn. Chỉ số đô la đã giảm hơn 0,20% khi các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng với những con số việc làm mới nhất của Mỹ. Dữ liệu cho thấy Mỹ đã tạo ra hơn 850 nghìn việc làm trong tháng 6 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,9%.

Tỷ giá EUR / USD sẽ phản ứng với dữ liệu sản xuất công nghiệp mới nhất của Đức sẽ được công bố vào thứ Tư tuần này. Nó cũng sẽ phản ứng với các biên bản FOMC mới nhất sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về tương lai của việc tăng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H1 cho thấy, tỷ giá EUR/USD đã hình thành các đáy cao hơn trong ngày hôm nay, sau khi phục hồi từ vùng đáy 1.1800 được tạo ra vào cuối tuần trước. Giá hiện tại đã nằm trên vùng hỗ trợ 1.1850, đây là ngưỡng tâm lý quan trọng có thế khiến EU tiếp tục tăng trong tuần này. Tỷ giá này cũng đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch đảo nhỏ, báo hiệu sự tăng giá tiếp theo. Do đó, trong ngắn hạn tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng. Mục tiêu là vùng 1.1890 -1.1910. Sau đó, từ các vùng phục hồi trên, có thể canh sell xuống đối với tỷ giá này. Mục tiêu trung hạn vẫn là giảm sâu hơn vùng đáy trước đó 1.1800.

EUR/USD khung H1, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự đoán EUR / USD khi hoạt động kinh doanh của Eurozone tăng lên mức cao nhất trong 15 năm

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments