fbpx

EUR / GBP tập trung vào Hội nghị thượng đỉnh EU

Nguyen Tuyen 13/10/2020
Bảng xếp hạng các sàn forex uy tín được cấp phép. Xem ngay

– Các cuộc đàm phán Brexit giữa EU và Anh vẫn diễn ra tốt đẹp trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU.
– Thị trường lao động của Vương quốc Anh báo cáo kết quả trái chiều trước đó vào thứ hôm nay.

EUR/GBP dường như đã khôi phục lại giá sau từ đáy 0.9020 sau khi đồng Bảng tỏ ra yếu thế, hiện tại giá đang giao dịch vùng 0.9050 tăng khá nhỏ trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, hành động giá tiếp tục cần được theo dõi các tiêu đề từ các nhà đàm phán của Anh và Eu trong các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra. Raab của vương quốc Anh tỏ ra lạc quan trong bình luận của mình vào hôm nay nhưng Barnier của EU lại khiêm tốn nói rằng một khoảng cách quan trọng vẫn còn trong các vấn đề như sân chơi bình đẳng và quản trị.

Tâm lý kinh tế được đo lường bởi cuộc khảo sát của ZEW ở Đức và khu vực đồng euro suy giảm nhiều hơn so với dự kiến vào tháng 10, điều này cũng làm giảm đi sự phục hồi trong ngắn hạn đồng Euro. Trước đó, báo cáo thị trường lao động của Anh cho thấy kết quả trái chiều sau khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng nhưng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lại giảm, theo dự kiến là 80 nghìn nhưng dự báo chỉ có 28 nghìn. Tỷ lệ thặng dư tăng lên 4,5% từ 4,1% vào tháng 8.

Về mặt kỹ thuật

Ngay sau khi công báo các kết quả báo cáo, tỷ giá EUR/GBP đã bật lên tăng trưởng khá mạnh từ đáy 0.9020. Như trên biểu đồ có thế thấy, giá đang đi trong mô hình nêm tăng, đường trend dưới đã được giá test lại bốn lần, và đều tăng lên mỗi khi chạm trend dưới. Từ đây, giá có xu hướng tăng tiếp tục về vùng kháng cự 0.916, tiếp theo là 0.922 và sau đó là 0.9291.

Mặt khác, nếu giá giảm vi phạm vùng 0.910 sẽ khiến giá phải đối mặt vùng hỗ trợ 0.8865 và cuối cùng là 0.867 ( mức thấp ngày 30/4).

Nhận định chỉ số xu hướng tăng.

EUR/GBP khung H4, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Nguyen Tuyen
Bài trước
Bài tiếp

Nhiều người quan tâm

Cách đọc và phân tích biểu đồ nến Nhật hiệu quả nhất
TradingView: Hướng dẫn sử dụng Trading View chi tiết nhất 2020
Đánh giá sàn FBS mới nhất 2020
Đánh giá sàn Exness mới nhất 2020
Đánh giá sàn FXPro mới nhất 2020
Đánh giá sàn XM mới nhất 2020

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll Up