BDSWISS

Tại khung D, như bạn nhìn biểu đồ có thể thấy EURCAD đã hoàn thành xong cái cốc, hiện tại đang hoàn thành nốt tay cầm hay quai cốc.

Sở dĩ tôi nói mô hình mà EURCAD hướng tới là mô hình cái cốc và tay cầm bởi cũng tại khung D, phần cốc đã mất hơn 4 tháng, trong khi đó phần tay cầm đã hình thành được 3 tuần. Đây đều là khoảng thời gian khá trùng với yêu cầu để mô hình này hình thành theo cách giải thích của O’Neil và sau này Thomas N. Bulkowski cũng đồng ý với khoảng thời gian hình thành ở trên trong cuốn sách vô cùng nổi tiếng của ông “Encyclopedia of Chart Patterns”.

Chính vì thế, nếu mô hình thực sự phá vỡ giá sẽ tăng khoảng 34%, vẫn theo Thomas N. Bulkowski.

Nên việc hiện tại là các bạn cần phải kiên nhẫn để chờ phá mô hình nêm cạnh trên mới tiến hành Buy. TUYỆT ĐỐI không buy khi giá chưa phá vỡ vì bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy ra, và việc mô hình bị “fail” hay không hình thành là điều hoàn toàn có thể diễn ra, nên hãy chờ phá nêm để vào lệnh Buy vẫn chưa muộn.

Gợi ý điểm vào lệnh, chốt lỗ và chốt lời như hình bên dưới:

Vì biểu đồ được phân tích trên khung D và H4, nên điểm cắt lỗ sẽ rất xa, chính vì thế tôi muốn nhắc lại với các bạn rằng, cần chờ EURCAD phá cạnh nêm, đóng nến trên cạnh nêm trên hãy vào lệnh, tất cả những mô hình này đều cần 1 thời gian để consolidation (tích lũy), và thời gian tích lũy càng lâu thì quả bom phát nổ sẽ càng mạnh.

Hãy xem mô hình cái cốc và tay cầm hình thành ở vàng được phá vỡ từ tháng 7/2019, và “vút bay” từ đó cho đến nay. Tất nhiên, vì nhiều nguyên nhân mới khiến vàng sốt như vậy.

Nhưng điều tôi luôn muốn nói với các bạn đừng quá vội vàng, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn vừa đọc bài viết: EURCAD đi theo mô hình cái cốc và tay cầm, việc của trader chờ phá nêm để buy thôi!

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments