BDSWISS

– Dầu Brent đã vượt 77 USD sau khi các cuộc đàm phán về khủng hoảng OPEC + bị hoãn lại.
– Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang lo lắng về đề xuất của liên minh về việc tăng sản lượng đến năm 2022.
– Tại Mỹ, giá xăng đang ở mức cao nhất trong 7 năm, đã tăng 44% so với một năm trước.

Giá dầu thô đã tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng OPEC + đang diễn ra. Giá xăng tại Mỹ tăng là bằng chứng cho thấy nhu cầu dầu thô tăng cao.

OPEC+ khủng hoảng

Hôm thứ Sáu, các quốc gia thành viên của OPEC + đã bỏ phiếu về đề xuất tăng sản lượng dầu thô thêm khoảng 2 triệu thùng / ngày trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12. Kế hoạch sẽ khiến liên minh tăng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày trong một tháng. Bên cạnh đó, họ đề xuất kéo dài việc cắt giảm sản lượng hiện tại đến cuối năm tới. Các nhà phân tích đã kỳ vọng OPEC + sẽ tăng sản lượng khoảng 500.000 thùng / ngày kể từ tháng 8.

Tuy nhiên, UAE đã phản đối một số điều khoản trong đề xuất; một khía cạnh đã thúc đẩy giá dầu thô. Một mặt, UAE ủng hộ đề xuất của liên minh nhằm tăng nguồn cung dầu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, họ đang tìm kiếm các điều khoản tốt hơn cho năm tới.

Saudi Arabia, nhà lãnh đạo trên thực tế của liên minh, đã kêu gọi thỏa hiệp để đạt được một thỏa thuận bền vững. Sự bế tắc sau đó giữa các đồng minh đã khiến các cuộc đàm phán về khủng hoảng bị hoãn lại đến một ngày không xác định.

Diễn biến cuộc họp của OPEC + diễn ra vào thời điểm giá xăng tại Mỹ đạt mức cao nhất trong 7 năm. Khi khách du lịch có kế hoạch cho kỳ nghỉ ngày quốc khánh Hoa Kỳ ngày 4/7.

Triển vọng kỹ thuật giá dầu thô

Giá dầu thô vẫn trong xu hướng tăng mạnh từ tháng 6 tới nay, nó đang tăng 1.27% và hiện tại giao dịch ở mức $77.08. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Trong năm phiên qua, nó đã tăng hơn 5%.
Trên biểu đồ ngày, giá dầu gần như không còn kháng cự nào gần nhất sau khi phá vùng 71.60 vào tháng 6 vừa qua. Vì vậy, đà tăng của dầu Brent sẽ tiếp tục trong những tuần tới và hướng mục tiêu $87.30.

Biểu đồ giá dầu Brent do XTB cung cấp

Còn trong ngắn hạn, giá dầu có thể xảy ra các đợt điều chỉnh ngắn hạn để tạo đà tăng tiếp. Nhà đầu tư giao dịch dầu có thể canh Buy khi giá dầu điều chỉnh giảm, không nên sell trong ngắn hạn. Tại biểu đồ H1, các vùng tiềm năng để mua sẽ là $76 và $74. Đây là các vùng hỗ trợ trong ngắn hạn mà giá dầu có thể giảm về trước khi tăng lên tiếp tục.

Biểu đồ giá dầu Brent khung H1 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Giá dầu thô tăng sau khi OPEC+ hoãn đàm phán

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments