HFM

– Lần đầu tiên trong năm, giá vàng giảm hơn 5% chỉ trong 1 tuần
– Đồng USD đã mạnh lên sau cuộc họp FOMC
– Mục tiêu giảm tiếp theo đối với Vàng nằm ở mức 1726.

Sau khi đóng cửa tuần trước trong vùng tiêu cực, vàng vẫn chịu áp lực giảm nhẹ trong nửa đầu tuần và ghi nhận mức lỗ vào thứ Hai và thứ Ba. Với sức mạnh của đồng USD, Vàng đã giảm tới mức 5% chỉ trong khoảng thời gian ngắn, và mức thấp nhất ghi nhận được ở mức 1767 vào thứ 5 tuần trước. Mặc dù đã có hồi phục nhẹ trong tuần này, nhưng Vàng vẫn chịu nhiều áp lực giảm tiếp theo.

Dữ liệu Hoa Kỳ

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy Chỉ số Giá sản xuất (PPI) cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 6,6% hàng năm vào tháng Năm, so với kỳ vọng của thị trường là 6,3%. Các dữ liệu khác từ Mỹ cho thấy Doanh số bán lẻ giảm 1,3% hàng tháng sau khi tháng 4 mở rộng 0,9%.

Sau cuộc họp vào tháng 6, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ giữ nguyên lãi suất chuẩn, phạm vi mục tiêu cho các quỹ liên bang, không thay đổi ở mức 0% -0,25% như dự kiến. Trong bản tóm tắt các dự báo kinh tế được cập nhật, FOMC tiết lộ rằng 7 nhà hoạch định chính sách đã chứng kiến ​​mức tăng lãi suất cho vay vào năm 2022, so với 4 nhà hoạch định chính sách trong ấn phẩm hồi tháng Ba. Quan trọng hơn, số lượng các nhà hoạch định chính sách mong đợi việc tăng lãi suất chính sách vào năm 2023 đã tăng lên 13 từ 7 người vào tháng 3.

Trong tuyên bố chính sách của mình, Fed nhắc lại rằng họ sẽ duy trì chính sách điều chỉnh cho đến khi lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian, để lạm phát trung bình 2% theo thời gian và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì ở mức 2%.

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch FOMC Jerome Powell thừa nhận rằng họ không loại bỏ khả năng lạm phát ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến. Ông cũng lưu ý thêm rằng, nếu nền kinh tế tiếp tục phát triển thì sẽ có kế hoạch khác để bổ sung.

Sự thay đổi diều hâu trong kế hoạch của Fed và những bình luận của Powell liên quan đến lạm phát đã kích hoạt đợt phục hồi của USD. Chỉ số đô la Index DXY đã leo lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua ở mức 92.40.

Các sự kiện được mong chờ tiếp theo vào chiều nay sẽ là BOE công quyết định chính sách của mình. BEA sẽ công bố Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào ngày mai. Chỉ số Giá PCE cốt lõi được dự báo sẽ giảm xuống mức 2,9% trong tháng 5 từ mức 3,1% trong tháng 4. Lạm phát PCE mạnh hơn dự kiến ​​có khả năng cho phép đồng bạc xanh tiếp tục vượt trội so với các đối thủ và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Trên biểu đồ H4, giá vàng liên tục giảm mạnh kéo dài sau cuộc họp FOMC vào thứ 5 tuần trước. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tới nay, giá vàng đã hồi phục từ vùng hỗ trợ 1756, nhưng đà hồi phục không mạnh. Đồng thời, giá vàng đang tạo ra 1 biên độ đi ngang từ vùng 1756 đến 1795. Theo nhận định của chúng tôi, giá vàng có thể đi ngang cho đến cuối tháng 6 mới xảy ra sự phá vỡ, và với đà mạnh của tuần qua giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa xuống vùng 1728 .

Biểu đồ vàng khung H4 do XTB cung cấp

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm xuống dưới 30 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3, cho thấy rằng Vàng có thể tạo ra một đợt giảm tiếp theo. Mức thoái lùi hiện tại cũng đang chạm vùng fibo 0.618, nến đóng cửa hàng ngày hôm 21/6 cũng là một nến tăng tích cực, vì vậy không loại trừ khả năng vàng tăng lên gần mốc 1800 rồi giảm tiếp.

Biểu đồ vàng khung ngày do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Giá vàng sẵn sàng giảm sâu hơn sau khi phá các hỗ trợ chính

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan