fbpx

Giao dịch phân kỳ là gì?

Tác giả: Tin Nguyen | Th2 10, 2019

Là một nhà giao dịch chắc chắn bạn luôn muốn có 1 công cụ nào đó giúp bạn mua ở gần đáy và bán ở gần đỉnh, đúng không?

Và liệu có cách nào khi bạn đang sẵn sàng đặt lệnh mua sẽ báo hiệu thời điểm tuyệt nhất để thoát lệnh thay vì ngồi chờ đợi, và cuối cùng lệnh đảo chiều.

Hoặc cho dù cặp tiền bạn giao dịch đang tiếp tục giảm, nhưng bạn lại muốn tìm điểm bán tốt hay điểm vào lệnh ít rủi ro nhất?

Chắc chắn bạn muốn sở hữu một công cụ nào đó, có thể làm được toàn bộ đều trên chứ? Tất nhiên phải có cách! Công cụ đó có tên gọi: giao dịch phân kỳ.

Nói 1 cách ngắn gọn, phân kỳ được tìm thấy khi so sánh với hành vi giá và những chuyển động của các chỉ báo. Bất cứ chỉ báo nào cũng có thể áp dụng được cùng với phân kỳ, từ RSI, MACD cho đến Stoch hay CCI… Điều tuyệt vời nhất của phân kỳ là bạn có thể sử dụng nó như 1 chỉ báo nhanh (leading indicator), và sau khi luyện tập thành thạo sẽ không quá khó để phát hiện ra chúng.

Khi bạn giao dịch chuẩn xác, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đều đặn với phân kỳ. Ngoài ra, phân kỳ còn là một vũ khí giao dịch lợi hại giúp bạn có thể mua ở gần đáy hoặc bán ở gần đỉnh. Điều này sẽ giảm triệt để rủi ro bạn gặp phải trong giao dịch so với mức lợi nhuận bạn thu về.

Giao dịch phân kỳ: Đình cao hơn và đáy thấp hơn

Chỉ cần nhớ phân kỳ bao gồm “đỉnh cao hơn’’ và “đáy thấp hơn”

Giá và động lượng sẽ đi kèm với nhau như hình với bóng. Nếu giá tạo đỉnh cao hơn, thì chỉ báo dao động (oscillator) cũng sẽ tạo những đỉnh cao hơn. Nếu giá tạo đáy thấp hơn, thì chỉ báo dao động (oscillator) cũng sẽ tạo ra những đáy thấp hơn. Nếu điều ngược lại xảy ra, đồng nghĩa giá và chỉ báo dao động (oscillator) đi chệch hướng nhau, thì đó chính là “phân kỳ.”

Giao dịch phân kỳ là một trong những công cụ  phải biết,  bởi tín hiệu phân kỳ sẽ cho biết những điều đáng ngờ, để bạn phải cẩn thận, chú ý hơn. Sử dụng giao dịch phân kỳ sẽ giúp phát hiện ra những xu hướng đang yếu dần đi hoặc sự đảo chiều động lượng. Đôi khi bạn có thể sử dụng nó như là tín hiệu cho 1 xu hướng đang tiếp diễn!

Có hai loại phân kỳ:

  •         Phân kỳ bình thường – regular divergence
  •         Phân kỳ kín – hidden divergence

Trong bài học này, chúng tôi sẽ nói cho các bạn cách phát hiện các loại phân kỳ và làm thế nào để sử dụng chúng trong giao dịch.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com


Bạn vừa đọc bài viết: “Giao dịch phân kỳ là gì?”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll Up