HFM

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục suy giảm trong ngày hôm qua về hỗ trợ 1660 khi trước đó, nó ở mức 1680. Hôm qua thì lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng cũng gây áp lực lên giá vàng. Hôm nay thị trường tập trung vào cuộc họp của FOMC về đêm – FOMC tăng lãi suất về đêm.

Lạm phát cao hơn và bất ngờ hơn trong tháng 8 đã khiến một số nhà đầu tư trên thị trường định giá đợt tăng lãi suất 100 điểm cơ bản từ Fed. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất 75 bps lần thứ ba liên tiếp. Xét cho cùng, triển vọng tăng trưởng ở Mỹ và trên toàn thế giới vẫn không chắc chắn. Tốc độ tăng 100 bps sẽ làm thị trường “hoảng sợ”.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng “FED diều hâu”. Hãy nhớ rằng Fed cũng công bố một loạt các dự báo kinh tế mới bao gồm “biểu đồ Dot Plot” có thể chỉ ra mức tăng lãi suất 75 bps (không phải 50 bps) vào tháng 11 và tháng 12. Một đợt tăng giá diều hâu có thể kéo dài đà tăng của USD trên diện rộng, trong khi những gợi ý về mức lãi suất đạt đỉnh của Fed có thể truyền cảm hứng cho việc chốt lời và chấp nhận rủi ro trên thị trường.

Ở biểu đồ kỹ thuật DXY, chỉ số đô la Mỹ vẫn trên đà tăng bền vững và có thể còn tăng trong thời gian nữa lên mức 120 điểm, điều này sẽ gây áp lực giảm cho vàng trong thời gian dài. Thị trường chứng khoán toàn thế giới cũng đang gặp nhiều áp lực giảm giá.

Triển vọng kỹ thuật

Tại biểu đồ tuần như chúng tôi đề cập trong bài viết trước, khi giá phá thủng hỗ trợ 1680 nó đã xác nhận mô hình 2 đỉnh và có xu hướng giảm về vùng 1450. Tới hôm nay, giá vàng vẫn không vượt lên khỏi vùng kháng cự này, cho nên khả năng cao trong tuần này giá vàng vẫn đóng cửa dưới vùng 1680, điều này càng tăng khả năng giảm giá của vàng. Do đó, dài hạn chỉ nên sell vàng.

Trong ngắn hạn tại H1, 1660 vẫn đang là vùng hỗ trợ quan trọng cho vàng. và thủng vùng hỗ trợ này, vàng sẽ giảm giá mạnh, kháng cự yếu phía trên tại 1670 và kháng cự quan trọng tại mức 1680.

Nên hãy chờ sell vàng tại 1670, cao hơn là 1680.

Bạn vừa đọc bài viết: Giao dịch vàng thế nào trước tin lãi suất rạng sáng mai?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan