HFM

Mỗi quốc gia sẽ có một ký hiệu tiền tệ riêng để nhận biết khi sử dụng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ ký hiệu tiền tệ các nước trên thế giới một cách chính xác nhất cho bạn tham khảo.

Ký hiệu tiền tệ các nước là gì?

Ký hiệu tiền tệ các nước được hiểu là biểu tượng hình ảnh của tên các đồng tiền mà khi nhìn vào đó bạn sẽ biết được đồng tiền thuộc nước nào, có mệnh giá ra sao. Các ký hiệu tiền tệ được sử dụng để viết nhanh các loại tiền tệ.

Ký hiệu tiền tệ các nước

Thông thường, hầu hết các ký hiệu tiền tệ sẽ lấy ký tự đầu tiên của loại tiền tệ đó. Bạn sẽ có thể bắt gặp những ký hiệu tiền tệ kết dính với nhau, ký hiệu tiền tệ có dấu gạch ngang ở giữa hoặc ký hiệu tiền tệ có số dọc.

$ là tiền gì?

$ là ký hiệu tiền tệ được sử dụng rất nhiều hiện nay. $ chính là ký hiệu của đồng đô la Mỹ và là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đồng đô la có thể sử dụng được ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, $ có tỷ giá 1$ = 22,295 VND. Lưu ý là tỷ giá này thay đổi liên tục từng ngày nên bạn nhớ cập nhật thường xuyên.

€ là tiền gì?

€ là ký hiệu của đồng tiền Euro. € là ký hiệu tiền tệ chung của 12 nước liên minh châu Âu. Trong đó, € được chia làm 2 loại chính là đồng Euro bằng giấy và bằng kim loại. € được phát hành và lưu hành sử dụng chính thức vào tháng 1 năm 1999.

Đồng tiền Euro có 7 mệnh giá từ 5 €, 10 €, 20 €, 50 €, 100 €, 200 €, 500 €. Bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy được kiến trúc châu Âu qua từng thời kỳ khác nhau trong lịch sử trên những đồng tiền này.

Tại Việt Nam, đồng Euro có tỷ giá 1 € = 24,481 VNĐ. Lưu ý tỷ giá thay đổi từng ngày.

¥ là tiền gì?

Nếu ai từng mua hàng trên các trang taobao, 1688 thì sẽ dễ dàng nhận ra ¥ chính là ký hiệu của đồng tiền của Trung Quốc. ¥  là nhân dân tệ do ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành và được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Tiền ¥

Tại Việt Nam, ¥ có tỷ giá 1 ¥ = 3,424.29 VND.

£ là tiền gì?

£ là ký hiệu của đồng bảng Anh. Đây là đồng tiền chính thức của Anh và những nước thuộc lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa Anh. Một đồng bảng Anh sẽ tương ứng với 100 xu. Lúc đầu, ký hiệu đồng bảng Anh bao gồm chữ L và 2 dấu gạch trên thân nhưng hiện nay, ký hiệu chính thức là chữ L và 1 dấu gạch trên thân (£).

Tiền £

Tại Việt Nam £ có tỷ giá: 1£ = 30,444.46 VND (Tỷ giá thay đổi từng ngày).

Bảng danh sách tiền tệ các nước trên thế giới

Mỗi nước sẽ có một ký hiệu tiền tệ khác nhau để phân biệt và sử dụng một cách thuận lợi nhất. Dưới đây là bảng danh sách tiền tệ các nước trên thế giới cho bạn tham khảo:

Quốc gia Tiền tệ Mã tiền tệ Ký hiệu
Australia flag Australia Dollar Úc AUD $
Canada flag Canada Dollar Canada CAD $
Thụy Sĩ flag Thụy Sĩ Franc Thụy Sĩ CHF Fr
Liên minh châu Âu flag Liên minh châu Âu Euro EUR
Vương quốc Anh flag Vương quốc Anh Bảng Anh GBP £
Nhật Bản flag Nhật Bản Yên Nhật JPY ¥
New Zealand flag New Zealand Dollar New Zealand NZD $
Thổ Nhĩ Kỳ flag Thổ Nhĩ Kỳ Lira Thổ Nhĩ Kỳ TRY
Hoa Kỳ flag Hoa Kỳ Dollar Mỹ USD $
Nam Phi flag Nam Phi Rand Nam Phi ZAR R

Trên đây là những thông tin về ký hiệu tiền tệ các nước và danh sách tiền tệ các nước trên thế giới cho bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về những ký hiệu này và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Bạn vừa đọc bài viết: Danh sách ký hiệu tiền tệ các nước trên thế giới

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan