HFM

Về cơ bản

DXY đã tăng mạnh vào tối qua sau khi tin ADP của Hoa Kỳ công bố tốt hơn kỳ vọng. Nó bật tăng từ 104 lên 105.25 ở thời điểm hiện tại, nó đã tăng hơn 0,3% một chút so với EUR, 0,5% so với AUD và 0,5% so với NZD.

Báo cáo của ADP cho thấy biên chế của khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã tăng 235.000 trong tháng 12, cho thấy nhiều công ty vẫn đang tuyển dụng và thị trường lao động vẫn mạnh. Nhìn chung, nền kinh tế Hoa Kỳ đã chậm lại và các doanh nghiệp không tuyển dụng nhiều công nhân như một năm trước, nhưng thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn rất mạnh. Yêu cầu thất nghiệp gần mức thấp kỷ lục, với tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 3,7%. Điều đó vẫn còn quá mạnh đối với Fed. Fed lo ngại rằng tình trạng thiếu hụt lao động sẽ đẩy tiền lương lên cao và khiến việc giảm lạm phát cao trở nên khó khăn hơn. Ngân hàng muốn thấy việc tuyển dụng chậm lại hơn nữa, giảm bớt áp lực tăng lương. 

Tóm lại : Thị trường việc làm Hoa Kỳ vẫn mạnh, làm trầm trọng thêm mối lo ngại của thị trường rằng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Một điểm thú vị mà báo cáo của ADP đưa ra là tiền lương hàng năm cho người lao động trong khu vực tư nhân tăng 7,3%. Trước những nỗ lực chống lạm phát của Fed, có vẻ như các nhà tuyển dụng tư nhân đã bắt kịp tỷ lệ lạm phát để giữ chân lực lượng lao động.

Tiếp theo là bảng lương phi nông nghiệp NFP sẽ được công bố tối nay, sẽ đưa ra một số thông tin tiếp theo về triển vọng của Fed.

Các nhà nghiên cứu số liệu đang dự đoán thêm một đợt giảm tuyển dụng nữa vào tháng 12 năm 2022, vì số liệu có thể đạt 200.000 trong tháng. Điều này là đủ để giữ tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,7%. Như mọi khi, con số thu nhập trung bình mỗi giờ cũng có thể sẽ thu hút sự quan tâm vì tăng trưởng tiền lương được coi là một chỉ báo lạm phát hàng đầu. Dữ liệu dự kiến sẽ giảm từ 0,6% xuống 0,4% trong tháng 12.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Sau hơn 2 tuần tích lũy đáy tại vùng 103. chỉ số đô la DXY đã bật tăng mạnh vào tối qua, đồng thời nó đã vượt qua kháng cự cứng 104.8. Hiện tại nó đang đối mặt với kháng cự yếu hơn tại giá hiện tại 105.20. Tuy nhiên, nó đang đi chậm chờ tin NF tối nay.

Với việc tăng giá mạnh, và vượt qua kháng cự quan trọng nên tiếp tục buy đối với DXY và hạn chế các lệnh sell.

Mục tiêu tiếp theo nó có thể tăng lên tiếp là 2 vùng kháng cự tại 106 và 107.2.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định DXY sau tin ADP và tin NF tối nay

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan