HFM
  • Tỷ giá EUR so với GBP đã tăng lên trước ngân sách mùa xuân của Vương quốc Anh.
  • Ngân sách sẽ có tác động tối thiểu đến cặp đôi này nếu không có bất kỳ thông báo quan trọng nào.
  • Nó cũng đang chờ quyết định lãi suất sắp tới của ECB.

Tỷ giá EUR/GBP đang chuẩn bị cho một thời gian bận rộn trước ngân sách mới nhất của Vương quốc Anh và quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nó đã phục hồi từ mức thấp trong tuần này là 0,8778 lên mức cao 0,8835 khi đồng euro lấy lại sức mạnh.

Ngân sách Vương quốc Anh và quyết định của ECB

Tỷ giá EUR/GBP được giữ khá tốt khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho ngân sách mùa xuân đầu tiên của chính quyền Rishi Sunak. Trong đó, Bộ trưởng Tài chính, Jeremy Hunt, sẽ đưa ra các biện pháp mà ông tin rằng sẽ giúp hỗ trợ nền kinh tế.

Ngân sách là chất xúc tác quan trọng đối với đồng bảng Anh. Tuy nhiên, tác động của nó đối với tiền tệ sẽ bị hạn chế vì chúng ta đã biết hầu hết những gì có trong ngân sách. Ví dụ, báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy thuế suất doanh nghiệp hàng đầu sẽ tăng từ 19% lên 25%. 

Điều này có nghĩa là Vương quốc Anh, một quốc gia nhỏ hơn Hoa Kỳ, sẽ có mức thuế doanh nghiệp cao hơn. Tuy nhiên, bằng một số biện pháp, bao gồm thực tế là Vương quốc Anh không có thuế nhà nước, quốc gia này vẫn thân thiện với các công ty.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Vài ngày trước, thị trường hoàn toàn tin tưởng rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Rốt cuộc, đó chính xác là điều mà Chủ tịch ECB Christine Lagarde và một số thành viên khác đã ám chỉ mạnh mẽ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong vài ngày qua. Tuy nhiên, điều đó có đủ để ngăn cản ECB tăng 50 bps không?

Thị trường định giá lại ECB tăng lãi suất thấp hơn

Với thị trường trái phiếu có một chút hỗn loạn do hậu quả sau sự sụp đổ của SVB, các nhà đầu tư hiện chỉ mong đợi mức tăng 25 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp hôm thứ Năm. Họ đánh giá khả năng tăng 0,5% thấp hơn so với trước đó. Về lãi suất đầu cuối, giờ đây họ thấy lãi suất tiền gửi chuẩn đạt đỉnh 3,40%, thấp hơn khoảng 80 điểm cơ bản so với chỉ một tuần trước.

Chúng ta mong đợi ECB sẽ làm gì?

Trong khi một số phe diều hâu tại Hội đồng quản trị của ECB chắc chắn sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng lãi suất do lạm phát cao, phe bồ câu có thể sẽ phản đối gay gắt trước sự sụp đổ của hai ngân hàng Mỹ, điều này đã làm tăng rủi ro ổn định tài chính. Điều đó nói rằng, chúng tôi tin rằng những rủi ro vẫn còn nghiêng về việc tăng 50 điểm cơ bản. Chúng tôi tin rằng dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến có khả năng lấn át những lo ngại về ổn định tài chính, có khả năng khiến ECB thất vọng về việc định giá lại lãi suất chính sách đáng kể của thị trường.

Lạm phát cao vẫn là mối quan tâm chính đối với ECB

Dữ liệu lạm phát Eurozone được công bố gần đây hầu như không chậm lại trong tháng Hai. CPI tiêu đề giảm một chút xuống 8,5% tốc độ hàng năm nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 8,3%. Trong khi đó, CPI lõi tăng nhanh lên mức cao kỷ lục mới là 5,6% từ 5,3%. Lạm phát cơ bản là trọng tâm chính của ECB và thực tế là nó tăng hơn nữa đảm bảo thắt chặt hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

Từ tối qua tới nay, tỷ giá này đã hồi phục hơn 50pip sau quá trình giảm giá liên tục kéo dài từ hôm 8/3 tới nay. Tuy nhiên, tại h4 thì cấu trúc giảm giá vẫn là chính. Vì vậy, nên tìm kiếm các vùng sell hơn là việc buy ngược trend.

Trong quá trình giảm giá từ hôm 8/3 tới nay, cặp tiền này đã để lại 1 vùng mất cân bằng quanh 0.8865, điều này đồng nghĩa với việc, vùng order block của nó nằm ngay trên tại 0.8888. Do đó, chờ giá hồi lên khu vực này và sell xuống. TP về lại 0.8820 và 0.880. 

Vùng hỗ trợ mạnh nằm ở mốc 0.88, và nếu thủng nó có xu hướng về lại 0.8755.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định EUR/GBP trước quyết định lãi suất của ECB

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan