HFM

GBP / USD đã được giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trên 1,2300 vào thứ Tư sau khi kết thúc ngày đầu tiên của tuần hầu như không thay đổi. Đồng bảng Anh đang phải vật lộn để tận dụng các dòng rủi ro, ngụ ý rằng cặp tiền này vẫn dễ bị tổn thương khi định giá thị trường của đồng đô la chi phối hành động định giá.

Sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã hỗ trợ GBP / USD trong việc hạn chế thiệt hại của nó vào thứ Hai. Trong bối cảnh không có dữ liệu kinh tế vĩ mô chất lượng cao, các bình luận từ các quan chức Fed đã khiến lợi suất của Mỹ và đồng đô la chịu áp lực.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic đã đẩy lùi việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, lưu ý các dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh. Tương tự, Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, tuyên bố rằng ông tin tưởng rằng lạm phát sẽ giảm xuống mức mục tiêu của Fed là 2%.

Ngược lại, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Michael Saunders tuyên bố rằng ông muốn chính sách nhanh chóng chuyển sang lập trường trung lập do rủi ro gia tăng áp lực lạm phát trở nên dai dẳng hơn dự kiến. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 10 năm đã giảm hơn 3% vào đầu ngày thứ Ba, khiến cho việc tìm kiếm nhu cầu của đồng bảng Anh càng trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù tâm trạng trên thị trường dường như đang được cải thiện vào thứ Ba, với Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 0,7%, S&P Futures giảm 2,1%, ngụ ý rằng một đợt phục hồi rủi ro vẫn còn lâu mới kết thúc. Mặt khác, nếu các chỉ số chính của Phố Wall bắt đầu một ngày trong lãnh thổ tích cực sau đợt bán tháo mạnh hôm thứ Hai, đồng đô la có thể suy yếu so với các đối thủ của nó.

Nói tóm lại, triển vọng cơ bản và nhận thức rủi ro mong manh nên tiếp tục hạn chế các nỗ lực phục hồi GBP / USD và hạn chế bất kỳ động thái đi lên nào đối với các điều chỉnh kỹ thuật.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Kể từ buổi sáng, cặp GBPUSD đã giao dịch đi ngang và đã ổn định xung quanh dưới vùng kháng cự cứng tại 1.2400. Ở thời điểm hiện tại, cặp này đang giao dịch gần vùng kháng cự cứng, nếu như vượt qua nó sẽ hướng lên các mức tại 1.2470 và 1.2550.
Do đó, cần tiếp tục quan sát hành động giá của GU tại biểu đồ H4. Không loại trừ khả năng GU sẽ có nhịp điều chỉnh nhẹ trước khi hồi phục trở lại. Hỗ trợ cứng cho GU là vùng 1.2300, nơi có thể canh buy lên.

Tỷ giá GBP/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định GBPUSD ngày 11/5

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan