HFM

– GBP / USD đã hình thành mô hình phá vỡ và kiểm tra lại trên biểu đồ 4H.
– Việc tuyển dụng của Vương quốc Anh tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm do tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,8%.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát người tiêu dùng và nhà sản xuất sắp tới của Vương quốc Anh.

Đồng bảng Anh ( GBP / USD ) tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 7 sau dữ liệu việc làm mới nhất của Vương quốc Anh. Đồng tiền cũng được giữ ổn định khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ gần đây giảm bớt. Nó đang giao dịch ở mức 1.2012, cao hơn khoảng 2% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước

Cặp GBP/USD tăng nhẹ sau khi dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy việc tuyển dụng đã tăng tốc trong tháng Năm. các con số cho thấy công nhân Anh chuyển sang thị trường lao động với tốc độ nhanh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Số người trong độ tuổi lao động không tham gia thị trường lao động đã giảm 144.000 người trong quý cho đến tháng Năm. Đồng thời, việc làm tăng 296 nghìn, cao hơn so với ước tính trung bình là 170 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 3,8% trong khi việc làm tăng cao hơn mức trước đại dịch. Trong một ghi chú, một nhà phân tích của Bloomberg cho biết :

“Khi được đưa ra cùng với tăng trưởng tiền lương và kỳ vọng lạm phát gia tăng, chúng tôi nghĩ rằng ngân hàng trung ương vẫn có cơ hội nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 8”.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá GBP / USD sẽ là dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất sắp tới của Vương quốc Anh được lên lịch vào thứ Tư. Với việc giá năng lượng tăng và thị trường lao động cực kỳ thắt chặt, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 9,1%. Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích cho rằng lạm phát đã giảm từ 59% xuống còn 5,8%.

Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) đầu vào tăng từ 22,1% lên 23,2% trong khi đầu ra PPI tăng từ 15,7% lên 16%. Do đó, BOE có thể sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất khổng lồ 0,50% vào tháng 8.

Giá GBP / USD cũng sẽ phản ứng với các giấy phép xây dựng sắp tới của Hoa Kỳ và dữ liệu khởi công nhà ở. Với việc lãi suất tăng mạnh, các nhà phân tích cho rằng hai con số này sẽ giảm trong tháng Năm.

Dự báo GBP / USD

Cặp GU đã hồi phục giá khá mạnh trong cuối tuần qua, và xu hướng hồi phục này kéo dài cho tới thời điểm hiện tại sau khi tạo đáy tại vùng 1.770. Nó đã hình thành cấu trúc hồi phục giá tại biểu đồ H1 sau khi vượt qua vùng kháng cự yếu tại 1.1880. Sắp tới, GU sẽ đối diện với mức kháng cự mạnh tại 1.2050. Đây là vùng kháng cự mà nhà đầu tư có thể chờ sell ngắn, Tp về lại vùng 1.1940.
Trong quá khứ gần nhất, 1.1940 là vùng hỗ trợ yếu của GU, nếu giá giảm từ vùng 1.2050 về vùng này, có thể tiếp tục buy lên đối với GU.

Nếu vượt qua 1.205, GU sẽ hướng lên mức 1.216, do đó nhà đầu tư cần chú ý mức kháng cự 1.2050 này. Nếu giá không thoái lùi giảm về 1.194 mà tăng lên tiếp tục thì buy GU tại vùng 1.2050.
Theo nhận định, chúng tôi cho rằng GU có thể giảm nhẹ trước khi tăng qua vùng kháng cự 1.2050.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định GBPUSD trước dữ liệu lạm phát của Anh

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan