fbpx

Phân kỳ kín (hidden divergence)

Tác giả: Tin Nguyen | Th2 10, 2019

Tương tự như phân kỳ bình thường, phân kỳ ẩn không quá khó để phát hiện ra. Lý do nó được gọi là “kín” bởi vì nó bị ẩn dưới xu hướng giá hiện tại.

Như các bạn đã biết, phân kỳ không chỉ báo hiệu xu hướng đảo chiều tiềm năng; mà chúng còn được sử dụng như là dấu hiệu cho sự tiếp tục xu hướng (giá tiếp tục di chuyển theo hướng hiện tại của nó).

Bạn cần phải nhớ, xu hướng là bạn của chúng ta. Vì vậy, bất cứ khi nào nhận thấy tín hiệu xu hướng giá đang tiếp diễn, thì đó là một điểm tốt cho bạn.

Phân kỳ tăng giá kín xảy ra khi mà giá đang tạo một đáy cao hơn (HL- higher low) những chỉ báo dao động (oscillator) lại cho thấy tạo ra một đáy thấp hơn (LL- lower low).

Hidden Bullish Divergence

Bạn có thể nhìn rõ điều này trong thời kỳ xu hướng tăng (uptrend). Khi giá tạo một đáy cao hơn (HL), hãy xem liệu chỉ báo dao động (oscillator) có tạo ra một đáy tương tự như vậy không. Nếu không hoặc tạo ra một đáy thấp hơn là bạn có thể dự đoán phân kỳ kín đang xuất hiện.

Bearish Divergence

Điều này sẽ xảy ra khi giá đạo một đỉnh thấp hơn (LH), nhưng chỉ báo dao động (oscillator) lại tạo ra một đỉnh cao hơn (HH). Và tất nhiên, chúng sẽ xảy ra trong thời kỳ xu hướng giảm (downtrend). Khi bạn nhìn thấy phân kỳ kín giảm, nhiều khả năng giá của cặp tiền tệ sẽ tiếp tục đi theo xu hướng giảm.

Nếu bạn giao dịch theo xu hướng, hãy dành thời gian để tìm ra những phân kỳ ẩn.

Nếu bạn làm được, phân kỳ ẩn có thể giúp bạn “bắt” được trend (xu hướng) sớm hơn.

Cần phải nhớ rằng, phân kỳ thông thường có thể là tín hiệu cho việc đảo chiều xu hướng trong khi đó phân kỳ kín lại là dấu hiệu của 1 xu hướng tiếp diễn.

Phân kỳ thông thường = tín hiệu đảo ngược xu hướng

Phân kỳ thông thường = tín hiệu của một xu hướng tiếp diễn.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com


Bạn vừa đọc bài viết: “Phân kỳ kín (hidden divergence)”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *