BDSWISS

Vẫn chuyên mục cũ, trong tuần này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích 1 số cặp tiền tệ sau: Vàng, EURUSD và GBPNZD.

Phân tích GOLD

Quan sát nến tuần có thể thấy sau 1 đợt lên xuống, vàng đã có 1 nến giảm cực mạnh vào tuần đầu tiên của tháng 11, 4 nến tiếp theo đều theo dạng doji cho thấy vàng đang muốn tích lũy điều này càng phù hợp khi vàng đang tiến gần tới cạnh cuối của nêm. Nên rất có thể sẽ có các đợt sóng tăng giảm để tái cấu trúc thị trường trong thời gian tới, nhằm xác lập 1 xu thế mới.

Ngoài ra, thời điểm này cũng là cuối năm sẽ có nhiều các cuộc bán tháo để chốt sổ, nên vàng có thể sẽ tăng giảm rất bất thường. Khi giao dịch các bạn nhớ đặt cắt lỗ đầy đủ để tài khoản không bị “bay màu” các bạn nhé.

Vào tuần trước, sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Non Farm được tung ra đã khiến cho vàng giảm 170 pip chỉ trong vòng 30 phút!

Sở dĩ có sự sụt giảm này là do kết quả từ báo cáo từ bản lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ đã tăng tâm lý rủi ro, kết hợp với 1 số tin đồn cho rằng Cục Dự trữ Liên bang FED dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất, thông tin này sẽ công bố vào cuộc họp cuối cùng của năm 2019 được diễn ra trong tuần này.

Có thể chính vì lẽ đó mà vào cuối tuần qua, Vàng đã đóng nến tại 1460 cũng là điểm xoay Pivot Points luôn.

Và như có nói ở trên, tuần này sẽ diễn ra cuộc họp FOMC công bố lãi suất từ FED vào ngày thứ 5 lúc 2h sáng theo giờ Việt Nam. Cho nên rất có thể vàng sẽ đi ngang để chờ đợi quyết định lãi suất từ FED.

Một điểm nữa, để phân tích chính xác được xu hướng vàng các bạn cũng nên quan tâm tới chỉ số USD Index.

Hãy nhìn vào biểu đồ khung D1 của DXY hay USD Index như hình bên dưới:

Các bạn có thể thấy, DXY đã tạo lập theo mô hình 2 đỉnh, vào hôm thứ 6 vừa qua nên đã lên Pull Back đúng đường Neckline. Và cho tới hôm nay đang có xu hướng giảm theo đúng hướng đi của mô hình này.

Theo lý thuyết, DXY luôn ngược với vàng nếu vàng tăng DXY giảm và nếu vàng giảm DXY tăng. Ở đây, cũng theo lý thuyết khi DXY đi theo mô hình 2 đỉnh, đồng nghĩa USD sẽ giảm và vàng tăng lên.

Tuy nhiên nếu đối chiếu theo mô hình thì vàng đang trong xu hướng giảm khi đã dần tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Như vậy có thể thấy sau cú giảm giá mạnh vào thứ 6 tuần trước, vàng có thể sẽ tăng nhẹ trở lại, điều này cũng sẽ trùng khớp với mô hình 2 đỉnh mà DXY đang tạo ra.

Đối chiếu với Fibonacci thoái lui có thể thấy vàng sẽ tăng tiến tới 1471 cũng là chạm vào EMA 89 như hình bên dưới:

Gợi ý phương án giao dịch vàng tuần này:

  • Sell Limit: 1472-1474
  • Cắt lỗ tại: 1478
  • Chốt lời: 1457

Phân tích cặp tiền tệ GBPNZD

GBPNZD đã hình thành mô hình 2 đáy như biểu đồ nến tuần W1 bên dưới:

Các bạn có thể thấy giá đã phá vỡ đường viền cổ neckline 2.00298, và bây giờ giá đang Pull back ngay tại khu vực này.

Trong tuần qua giá đã có rất nhiều thay đổi đã lao xuống phá vỡ đường viền cổ. Tuy nhiên, nến tuần vẫn đóng trên đường viền này, nên mô hình vẫn chưa bị phá vỡ.

Ngoài ra, trong quá trình pull back như bạn thấy nến cũng đã hình thành mô hình nêm giảm.

Mô hình nêm giảm cho nên nếu giá phá cạnh nêm trên thì sẽ là 1 điểm tuyệt vời thể hiện giá sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, vì nó vừa hoàn thành được mô hình nêm giảm vừa hoàn thành được theo mô hình hai đáy.

Nếu giá phá vỡ cạnh dưới tức là sẽ breakout qua đường viền cổ neckline. Điều này sẽ khiến cho mô hình 2 đáy đã thất bại.

Gợi ý phương án giao dịch GBPNZD tuần này:

Như có nói ở trên, tốt nhất bây giờ các bạn phải chờ xem giá phá vỡ cạnh nào, nêm trên hay nêm dưới để vào lệnh.

Nếu GBPNZD phá vỡ nêm trên các bạn có thể giao dịch theo phương án sau:

Mua tại vùng 2.014

Cắt lỗ tại: 2.002

Chốt lời: 2.03

Nếu GBPNZD phá vỡ cạnh nêm dưới hoặc chỉ cần giá phá vỡ đường viền cổ tại 2.00298 như trên, thì các bạn có thể giao dịch theo phương án sau:

Bán (Sell) tại: 1.998

Cắt lỗ: 2.004

Chốt lời: 1.990

Các bạn lưu ý cặp GBPNZD này mình phân tích theo nến D1 và W1 nên các bạn hết sức kiên nhẫn để vào lệnh vì các điểm cắt lỗ rất xa. Chính vì thế các bạn cũng cần quản lý vốn chặt chẽ khi giao dịch các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Phân tích cặp tiền tệ EURUSD

Trong tuần này cặp EURUSD sẽ có những biến động cực mạnh do Anh sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 12.12 tới.

Ngoài ra, trong tuần trước do vấn đề xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung cũng đã khiến cho EURUSD bị ảnh hưởng tăng nhẹ thêm 0.38% bất chấp bảng lương phi nông nghiệp Non Farm của Mỹ tốt hơn dự kiến.

Dựa vào phân tích kỹ thuật, nhìn biểu đồ trên các bạn có thể thấy 1 số điểm đáng chú ý như sau.

Tại khung nến D1, EURUSD đã hình thành nên mô hình 2 đỉnh. Tuy nhiên, báo cáo của bảng lương phi nông nghiệp diễn ra vào hôm thứ 6 tuần trước đã khiến giá giảm mạnh, lao xuống nằm dưới đường viền cổ neckline 1.10870.

Nhưng nến ngày vẫn đóng và nằm trên cả EMA 34 và EMA 89. Một điểm nữa, cụm nến D1 hôm thứ 5 và thứ 6 vừa qua đã hình thành mô hình nến nhấn chìm. Kết hợp với điểm mô hình 2 đáy bị thất bại và mô hình nhấn chìm có thể thấy EURUSD sẽ lên test lại đường neckline hay cũng chính là đường kháng cự tại 1.1087. Nếu tại đây không trụ vững rất có thể giá sẽ giảm mạnh.

Gợi ý phương án giao dịch EURUSD tuần này:

  • Sell limit tại 1.108 hoặc 1.109
  • Cắt lỗ tại: 1.111
  • Chốt lời tại: 1.100

Tin tức đáng chú ý trong tuần

Thứ 5 tuần này sẽ là ngày “máu lửa” nhất với các tin tức liên quan tới lãi suất của đồng USD từ Cục dự trữ liên bang Mỹ FED. Vì thế, nếu chưa nhiều kinh nghiệm các lệnh giao dịch vào hôm thứ 4, bạn nên đóng toàn bộ, hoặc phải nới cắt lỗ ra. Vì tin về lãi suất sẽ đc thông báo vào 2h sáng ngày thứ 5 theo giờ Việt Nam.

Ngoài ra, thứ 5 cũng là có tin về bầu cử cũng như diễn ra cuộc họp của ngân hàng châu Âu ECB. Nên các bạn giao dịch vào hôm đó phải hết sức cẩn thận. Chúc các bạn thành công!

Bạn vừa đọc bài viết: Phân Tích GOLD, EURUSD Và GBPNZD Tuần Từ 10/12 Đến 13/12/2019

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments