fbpx

Phân tích vàng XAUUSD từ 27/4 đến 1/5/2020

Tác giả: Tin Nguyen | Th4 28, 2020

Về phân tích cơ bản có 2 yếu tố cho thấy vàng có thể vẫn tiếp tục đi theo xu hướng tăng chính là: Hiện tại với các chính sách để ngăn chặn của đại dịch ngân hàng trung ương trên thế giới đặc biệt là FED đã có rất nhiều động thái “bơm tiền” vào thị trường, tiêu biểu chính là việc FED đã triển khai hơn gói cứu trợ hơn 1,45 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ các nhà đầu tư, có quy mô gấp đôi so với Chương trình trợ cấp các tài sản xấu (Troubled Asset Relief Program) diễn ra vào năm 2008 và hơn 7.000 đô la cho mỗi người Mỹ trong độ tuổi lao động. Trong số này còn có 750 tỷ đô la để mua trái phiếu rác đã xuống cấp gần đây và các quỹ giao dịch trái phiếu, đây được xem như là một sự can thiệp chưa từng có vào thị trường tín dụng tư nhân của FED.

Bơm hàng nghìn tỷ đô la vào tín dụng doanh nghiệp sẽ khiến vàng có lợi bởi vì tiền tệ fiat cho thấy càng ngày càng mất giá trị. Không những vậy, dịch viêm phổi cấp vẫn chưa được khống chế cũng sẽ gây ra mối lo ngại với nhiều người khiến cho vàng sẽ trở thành tài sản trú ẩn, an toàn hơn so với các loại tiền giấy khác.

Tuy nhiên, như có nói là vàng sẽ không thể nào tăng 1 cái lên tận cung trăng được, nhất là sau 1 thời gian dài tăng như vậy vàng sẽ tới lúc cần phải điều chỉnh.

Thứ 6 vừa qua vàng đã có 1 phiên giao dịch ấn tượng nhưng cuối cùng nến ngày đóng lại là 1 cây Pin Bar, điều này cho thấy có vẻ như giá vàng có thể sẽ không thể nào tăng được ngay mà cần phải điều chỉnh trước khi tăng trở lại.

Xét ở trên khung D1 có thể thấy vàng đang đi theo mô hình nêm tăng Rising Wedge, đây là mô hình có thể phá theo hai hướng chính vì thế cần phải chờ vàng phá cạnh nào chúng ta sẽ vào lệnh theo cạnh đó.

Gold khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Lưu ý 1 chút, nếu vàng phá cạnh dưới, tức đây sẽ trở thành mô hình đảo chiều giảm thì việc phá vỡ mô hình này của vàng sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi cũng tại D1 khi phá cạnh dưới vàng sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh:

Gold khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Như vậy nếu vàng phá qua 1680 mô hình 2 đỉnh rất có thể sẽ được hình thành, lúc này có thể chờ vàng Pullback lại trên đường viền cổ neckline 1680 để tiếp tục sell lại.

Ngoài ra bạn có thể thấy khi chúng tôi kết hợp cả mô hình nêm tăng và mô hình (dự đoán) 2 đỉnh vào, có thể thấy điểm để vàng phá nêm là 1700, đây là 1 điểm nhạy cảm, được xem là cản tâm lý số trong cũng là mức giá đã được vàng test lại từ tuần trước:

Gold khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Như vậy, nếu vàng giảm xuống 1700 thêm 1 lần nữa, vàng sẽ phải duy trì lại mức này, nếu đi tiếp xuống vùng 1680 lúc này mô hình 2 đỉnh sẽ bắt đầu được hình thành, các bạn có thể canh để sell.

Trong trường hợp vàng không đi xuống test lại 1700, vàng bắt buộc phải tăng qua 1738, đây hiện tại cũng đang là mức hỗ trợ theo điểm xoay Pivot. Nếu vượt qua được 1738 vàng có thể sẽ tiếp tục lên 1757 và 1770.


Bạn vừa đọc bài viết: “Phân tích vàng XAUUSD từ 27/4 đến 1/5/2020”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll Up