fbpx

Phân tích Vàng XAUUSD từ 4/5 – 8/5/2020

Tác giả: Tin Nguyen | Th5 04, 2020

Trong bài phân tích vàng lần trước tôi có nói rằng vàng rất có khả năng hình thành mô hình 2 đáy, đặc biệt khi vàng phá qua đường viền cổ neckline tại 1680.

Ngoài mô hình 2 đáy (có thể) đang hình thành, vàng đã phá vỡ mô hình cái nêm tăng và giảm xuống 1680 thậm chí là 1670 vào hôm thứ 6 cuối tuần vừa qua. Không kể việc giảm xuống 1670 cũng đồng nghĩa vàng đã phá vỡ mô hình nêm tăng cũng là điều tôi có nói trong bài phân tích trước.

Gold khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tuy nhiên, sau khi phá vỡ tại đây, vàng không tiếp tục giảm mà lại tăng trở lại lên tới mốc 1700.

Xét khung nến tuần W1, có thể thấy RSI của vàng đã có dấu hiệu phân kỳ, ngoài ra nến tuần này đóng là mẫu hanging man người đàn ông treo cổ. Kết hợp với khung H4 cũng đã tạo ra 1 nến Inverted Hammer (nến búa ngược). Điều này cho thấy vàng rất có thể sẽ giảm điều chỉnh trong thời gian tới.

Gold khung W1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tuy nhiên, một vấn đề các bạn cần lưu ý, vàng ngày hôm thứ 6 tuần qua đã giảm xuống 1680 nhưng lại không tiếp tục giảm sâu, thay vào đó quay ngược đi lên. Dẫn đến mô hình 2 đỉnh chưa thực sự hình thành, và mặc dù đã phá vỡ mô hình nêm tăng báo hiệu vàng có thể giảm, nhưng vàng lại gần như đã không đi theo đúng kịch bản đó, cho thấy bản thân vàng thực sự rất khó lường trong thời gian này, sẵn sàng “trở mặt” bất cứ lúc nào. Chính vì thế, các bạn cần phải cẩn thận khi giao dịch trong thời gian này.

Kịch bản giao dịch vàng tuần sau:

Tại H4, như chúng tôi nói ở trên vàng đã hình thành 1 cây nến búa ngược, chính vì thế nếu vàng tiếp tục giảm vào thứ 2 đóng dưới 1680, đồng nghĩa mô hình 2 đỉnh đã hình thành lúc này bạn có thể canh giá hồi và sell tại 1680, kỳ vọng sẽ là 1635.

Tuy nhiên nếu mức 1680 này có thể giữ vững, tức đường viền cổ neckline không bị phá vỡ, nhất là có thể giữ mức hỗ trợ 1690 thì Vàng sẽ tiếp tục tăng lên tới 1740.

Gold khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Các bạn cũng cần lưu ý, nếu mức 1670 của vàng được giữ, vô hình chung vàng có thể sẽ hình thành mô hình 2 đáy, và nếu mức hỗ trợ 1690 được giữ vững thì việc vàng tăng lên 1740 là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Chính vì chúng tôi nói rằng vàng hiện tại chưa rõ ràng về mặt mô hình, dù ngay cả nến tuần đã có dấu hiệu phân kỳ, nhưng tại những thời điểm nhạy cảm như bây giờ, khi chưa có nhiều dấu hiệu khả quan về dịch viêm phổi cấp.

Gold khung H4, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Mặc dù vàng tuần qua đã có rất nhiều cuộc vật lộn khi cả FED và ngân hàng Trung Ương châu Âu ECB đều đang tuân thủ chính sách lãi suất bằng không(Zero interest rate policy (ZIRP), khiến vàng đã giảm, nhưng như bạn thấy vì dịch viêm phổi cấp vẫn là mối lo ngại toàn cầu cho nên vàng vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Lịch kinh tế thuộc phần mềm xStation5 do XTB cung cấp

Đặc biệt, vào tháng 5 này khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Ngân hàng Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục tương tự như FED và ECB, điều này sẽ giúp cho vàng trở thành sản phẩm đầu tư hấp dẫn thay thế cho tiền tệ fiat. Nhưng để làm được điều đó vàng sẽ phải vượt qua được mức 1754 USD/ounce, kỷ lục đã từng thiết lập vào năm 2012. Chính vì thế, vàng có thể sẽ cần phải giảm điều chỉnh trong thời gian tới, trước khi thực sự xác nhận xu thế tăng tiếp diễn, nhất là trong bối cảnh hiện nay.


Bạn vừa đọc bài viết: “Phân tích Vàng XAUUSD từ 4/5 – 8/5/2020”

Tác giả: Tin Nguyen

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bình luận

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of
Scroll Up