BDSWISS

Hiện tại với sự phát triển của tiền điện tử đã khiến cho rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong số này sàn nổi tiếng nhất có lẽ chính là Remitano. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, cách giao dịch trên sàn Remitano, một trong những sàn uy tín bậc nhất về giao dịch Bitcoin ở Việt Nam hiện nay.

Cùng tìm hiểu thêm:

Sàn Remitano là gì?

Sàn Remitano là sàn giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH, USDT, BCH, LTC và XRP cho phép nhà đầu tư sử dụng VNĐ để trao đổi mua bán các loại tiền trên. Do sử dụng cơ chế ngang hàng P2P nên bản chất Remitano là 1 sàn giao dịch tiền điện tử, đóng vai trò là trung gian kết nối người mua với người bán lại với nhau, để giao dịch được diễn ra an toàn, thuận lợi nhằm đảo bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Ưu điểm lớn nhất của Remitano chính là không yêu cầu mức nạp tiền tối thiểu hay tối đa. Bạn có thể giao dịch bao nhiêu tùy thích, phù hợp với  toàn bộ phân khúc khách hàng từ những người mua với khối lượng lớn hay những người giao dịch nhỏ lẻ.

Hiện tại, ngoài VNĐ, bạn cũng có thể sử dụng USDT để trao đổi các đồng coin khác. Đây là tính năng mới được Remitano tích hợp trong thời gian gần đây.

Các loại phí giao dịch ở sàn Remitano

Công bằng mà nói Remitano thu khá nhiều các loại phí khác nhau cho mỗi giao dịch bao gồm: phí nạp tiền, phí chuyển khoản về ngân hàng, phí chênh lệch… Tuy nhiên, vì ưu điểm an toàn, nhanh chóng và thuận lợi nên dù có thu nhiều loại phí như vậy và có phần khá nhưng nhưng Remitano vẫn được nhiều trader tin tưởng lựa chọn.

Về cơ bản Remitano tính theo phí cố định chúng sẽ được trừ thẳng vào số dư trên ví của bạn. Và cho dù bạn nạp bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì phí vẫn theo biểu mẫu sau:

Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Bước 1: Đăng ký tài khoản sàn Remitano

Cách đăng ký sàn Remitano rất đơn giản, do sàn sử dụng cơ chế passwordless login ( đăng nhập không cần mật khẩu), sau khi hoàn thành, mỗi lần đăng nhập bạn chỉ cần nhập địa chỉ email, sẽ có 1 đường link gửi vào email, nhấp vào link đó là bạn sẽ đăng nhập được vào Remitano. Tuy nhiên, để có thể tiến hành giao dịch bạn bắt buộc phải xác thực danh tính. Vì lẽ đó hãy chuẩn bị 2 ảnh chụp mặt trước và mặt sau bằng lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu trước khi đăng ký bạn nhé.

Bước 2: Để đăng ký bạn chỉ cần nhấn vào link bên dưới:

1 trang mới xuất hiện, bạn chỉ cần nhập email của bạn vào là được:

Lúc này sẽ xuất hiện thông báo như bên dưới:

Bạn chỉ cần vào dòng “Đăng nhập tôi vào Remitano” để kích hoạt là xong:

Sau khi nhấn vào dòng trên, các bạn sẽ tiếp tục điền các bước còn lại theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Cần lưu ý, Remitano không yêu cầu mật khẩu đăng nhập, nên sau này bạn muốn đăng nhập chỉ cần điền email sẽ có link gửi tới để bạn đăng nhập qua đó.

Bước 3: Điền bí danh và hoàn thành các yêu cầu từ Remitano

Sau khi nhấn vào link Remitano gửi bạn sẽ thấy xuất hiện yêu cầu như hình bên dưới:

Bí danh chính là nickname cái này chỉ là tên đặt để mua bán trao đổi bitcoin, không quan trọng bạn thích đặt là gì cũng được.

Sau đó bạn nhấn vào dòng chấp nhận các điều khoản là bạn hoàn thành việc đăng ký sàn Remitano.

Hướng dẫn cách xác minh tài khoản

Bước 1: Vào phần “Cài Đặt” nằm trên cùng bên tay phải, trong phần bí danh bạn đặt:

Khi nhấn vào chữ cài đặt, 1 giao diện được hiện ra như sau:

Phiên bản mới của Remitano đã có nhiều cải tiến, có thể thấy tất cả các thao tác bạn cần làm đều thuộc trong danh mục này không như trước đây phần bảo mật Authy và phần hồ sơ nằm ở 2 phần khác nhau trong tab “bí danh”.

 Như vậy, tại đây bạn sẽ phải làm 2 công việc đó là Kích Hoạt Authy và xác minh hồ sơ, 2 việc đã được chúng tôi khoanh đỏ như hình trên. Bạn làm việc nào trước cũng được, không quan trọng, miễn là hoàn thành cả 2.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi kích hoạt bảo mật Authy trước bạn nhé.

Bước 2: Hướng dẫn kích hoạt bảo mật Authy

Bảo mật Authy hay  bảo mật 2 lớp là yêu cầu bắt buộc bạn phải làm khi giao dịch tại Remitano. Để kích hoạt bạn chỉ cần nhấn vào chữ kích hoạt phía trên, lúc này sẽ xuất hiện thông tin yêu cầu như bên dưới:

Để kích hoạt bảo mật bạn có thể quét mã QR hoặc copy toàn bộ phần mã xác minh vào trong ứng dụng Authy, sử dụng 1 trong 2 cách sẽ xuất hiện 1 mã code bạn lấy mã code đó để điền vào dòng “Mã bảo mật Authy” rồi nhấn vào dòng “Bật bảo mật Authy” lên là xong.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Authy có thể tham khảo “Hướng dẫn sử dụng Authy” được Remitano cung cấp như tôi khoanh đỏ phía trên. Nếu điện thoại bạn chưa cài Authy bạn có thể download 1 trong 2 phiên bạn được Remitano đặt sẵn phí bên trên dòng “Hướng dẫn sử dụng Authy”, để cài đặt.

Như vậy tới đây là bạn đã kích hoạt xong Authy. Bước tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau xác minh danh tính bạn nhé.

Hướng dẫn xác minh danh tính sàn giao dịch Remitano

Khi bạn hoàn tất việc xác minh Authy sẽ xuất hiện dòng “bảo mật authy đang được bật”. Bạn kéo xuống dưới nhấn vào dòng hồ sơ để hoàn thành xác minh danh tính:

Bạn sẽ phải hoàn thành 2 việc: thêm số điện thoại và gửi tài liệu lên cho Remitano xét duyệt:

Với xác minh số điện thoại bạn chỉ cần nhấn vào dòng “thêm số điện thoại” sẽ hiện ra phần để bạn điền số điện thoại của bạn:

Bạn điền code gửi về số điện thoại của bạn rồi nhấn vào chữ xác minh là hoàn thành việc xác minh điện thoại:

Hướng dẫn xác minh danh tính trên sàn Remitano

Sau khi bước xác minh điện thoại hoàn thành, bạn lại quay về mục hồ sơ nhấn vào chữ “tải tài liệu lên” để thực hiện các bước còn lại:

Bạn sẽ nhấn vào 1 trong 2 dòng trên là “tên đầy đủ” hoặc “mã số của CMT/Hộ Chiếu/GPLX, sẽ xuất hiện phần bạn điền thông tin như bên dưới:

Bạn điền cả 2 dòng trên rồi nhấn vào Cập Nhật. Các bạn lưu ý tên của bạn viết không dấu nhé.

Hoàn thành xong, bạn nhấn vào chữ “Tải lên” để tiếp tục upload 1 trong 3 loại giấy tờ trên cho Remitano xét duyệt:

Ngoài tải 1 trong 3 tài liệu kể trên, bạn sẽ phải tải thêm tài liệu thứ cấp có thể là 1 trong 2  giấy tờ còn lại hoặc là bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn…

Sau khi hoàn thành việc tải tài liệu. Bây giờ bạn sẽ phải cầm giấy tờ để ngang trước mặt, selfie 1 tấm gửi cho Remitano:

Tiếp theo, bạn sẽ đặt CMND/GPLX/Hộ chiếu (1 trong các giấy tờ vừa tải lên cho Remitano xem xét) vào 1 tờ giấy trắng, ghi rõ ngày tháng, địa chỉ email cùng dòng chữ “mua tiền ảo tên remitano.com”:

Chụp xong 2 kiểu ảnh trên, gửi cho remitano bạn chờ trong khoảng 5 phút sẽ có email hồi đáp. Nếu có bất cứ yêu cầu hay đã được duyệt Remitano đều sẽ hướng dẫn để các bạn hoàn thành.

Hướng dẫn mua bitcoin và các loại tiền khác trên Remitano

Bây giờ để mua bitcoin hoặc bất cứ loại tiền tệ nào, sau khi quá trình xác minh được hoàn thành. Bạn quay lại trang chủ, còn loại coin bạn muốn mua. Ở đây giả sử bạn muốn mua Bitcoin:

Bạn nhấn vào chữ “mua ngay” nếu chọn bitcoin, nếu không thích bạn có thể lựa chọn đồng coin khác bằng cách nhấn vào dấu mũi tên phía trên ở danh mục Bitcoin.

Sau khi nhấn vào “mua ngay” bạn sẽ cần phải điền khối lượng và chọn ngân hàng để bạn giao dịch:

Hoàn thành xong 2 bước trên nhấn vào chữ “Mua ngay” để tiến hành thanh toán:

Sau khi nhấp vào chữ “mua ngay” sẽ hiện thông tin như bảng trên, bạn copy toàn bộ thông tin này để thực hiện chuyển khoản bằng Internet Banking. Lưu ý khi chuyển khoản bạn phải gửi đúng số tiền như hướng dẫn, đúng nội dung chuyển khoản như hướng dẫn để làm bằng chứng xác nhận sau này. Các bạn không nhất thiết phải nạp tiền vào ví Remitano làm gì hết, Remitano gần như thanh toán tự động 24/24 không như Huobi nên bạn thích mua lúc nào cũng được.

Tới bước trên bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Internet Banking thực hiện giao dịch như bình thường là xong:

Giao dịch hoàn tất, bạn chờ 1 chút Bitcoin sẽ tự động chuyển vào ví của bạn. Khi đã có Bitcoin bạn có thể chuyển đi các sàn khác để giao dịch hoặc rút về bất cứ đâu bạn muốn.

Hướng dẫn rút các loại coin tại sàn Remitano

Để rút tiền, tương tự bạn vào phần “bảng điều khiển” chọn “ví”:

Lúc này sẽ hiện ra 1 loạt các loại coin, bạn muốn rút coin nào bạn chỉ cần chọn chữ rút tiền ở loại coin đó là xong:

Sau đó bạn sẽ điền địa chỉ ví bạn rút về, lượng BTC rồi nhấn “Gửi”:

Hướng dẫn rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng:

Để rút tiền VNĐ cũng tương tự như bạn thực hiện với rút các loại coin khác vậy. Trước tiên bạn vẫn vào phần “Bảng điều khiển” chọn “Ví”:

Lúc này sẽ hiện ra 1 bảng là các loại tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn muốn rút tiền về tài khoản nào thì chọn tài khoản đó:

Bạn sẽ nhập số tiền bạn muốn rút về, tối thiểu từ 100.000 vnđ trở lên, sau đó nhấn xác nhận là xong:

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng ký, hướng dẫn nạp tiền và rút tiền tại sàn Remitano. Hy vọng các thông tin này hữu ích với các bạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp. Chúc các bạn thành công!

Bạn vừa đọc bài viết: Remitano là gì? Hướng dẫn mở tài khoản, mua bán trên sàn Remitano

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments