HFM

Giá dầu thô đã tăng khỏi mức thấp nhất hôm thứ Ba sau khi triển vọng nhu cầu được cải thiện. Giá dầu Brent giao sau quay trở lại trên $ 113,00 / thùng lên $ 113. 55 vào lúc 08:12 sáng GMT. Đồng thời, hợp đồng tương lai WTI đang giao dịch ở mức $ 114,44.

Các nguyên tắc cơ bản

Giá dầu thô đang được hỗ trợ trước sự rút ra bất ngờ của các kho dự trữ của Mỹ. Dữ liệu do Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) công bố vào cuối ngày thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô giảm 2,445 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/5 . Các nhà phân tích dự kiến ​​tăng 1,533 triệu thùng, giảm nhẹ so với mức tăng 1,618 triệu thùng của tuần trước. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi sự xác nhận của xu hướng này dưới dạng dữ liệu kiểm kê ĐTM vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Ở Mỹ, mùa hè đang đến gần; báo hiệu rằng mùa lái xe đã đến gần. Khía cạnh này được thiết lập để hỗ trợ nhu cầu dầu tại thời điểm giá xăng đang ở mức cao kỷ lục. Quyết định của chính quyền Tổng thống Biden về việc giải phóng một lượng đáng kể dầu thô từ các Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPRs) không đủ để đối phó với tình trạng giá tăng vọt.

Thật vậy, giá xăng cả lúc bơm và các hợp đồng tương lai đều ở mức cao chưa từng có. Trên khắp nước Mỹ, giá xăng tại máy bơm đang ở mức trung bình trên 4 USD / gallon. Ở California, số tiền đã vượt quá $ 6 mỗi gallon.

Ngoài việc thị trường Mỹ thắt chặt, việc nới lỏng lệnh khóa COVID-19 được dự đoán ở Trung Quốc đã thúc đẩy thêm triển vọng nhu cầu dầu thô. Đáng chú ý, các biện pháp hạn chế được ban hành đối với quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới đã đứng sau sự biến động giá đã xác định thị trường dầu trong khoảng hai tháng nay.

Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, đã ghi nhận không có trường hợp mới nào nằm ngoài vòng kiểm dịch của chính phủ trong ngày thứ ba liên tiếp. Mặc dù dữ liệu có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lề đường nghiêm ngặt đã áp đặt, nhưng đã có sự bùng phát của vi rút ở các khu vực khác của quốc gia châu Á. Điều này bao gồm khu vực cảng phía bắc của Thiên Tân, thành phố Quảng An của Tứ Xuyên và quận Phong Đài của Bắc Kinh.

Giữa những yếu tố tăng giá này, tôi dự đoán giá dầu thô sẽ tiếp tục dao động quanh mức 103,00 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu từ dữ liệu hàng tồn kho của EIA. Các số liệu lạc quan có thể đẩy giá dầu Brent tương lai lên 116,65 USD. Về mặt thấp hơn, mức tâm lý $ 110 sẽ vẫn là vùng hỗ trợ đáng để theo dõi trong thời gian còn lại của tuần.

Bạn vừa đọc bài viết: Triển vọng giá dầu thô khi mùa lái xe ở Mỹ sắp đến

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan