– Tỷ giá AUD / USD đã hình thành mô hình cốc và tay cầm nghịch đảo.
– Các nhà giao dịch đang chờ đợi quyết định lãi suất RBA mới nhất.
– Họ cũng đang chờ tin tức từ cuộc họp FOMC mới nhất.

Cặp AUD / USD đang lơ lửng gần mức cao nhất kể từ thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi nhất quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Thị trường cũng đang chờ đợi biên bản sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố vào thứ Tư.

Xem trước quyết định lãi suất RBA

RBA sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba tuần này. Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%. Tỷ lệ thấp đã giúp nền kinh tế nước này phục hồi bằng cách tăng chi tiêu hộ gia đình.

Động lực chính của quyết định RBA sẽ là quyết định về các chương trình kiểm soát đường cong lợi suất và nới lỏng định lượng (QE) của ngân hàng .

Các nhà phân tích hy vọng ngân hàng sẽ cung cấp gợi ý rằng họ sẽ bắt đầu thu nhỏ việc mua tài sản có thể vào tháng 9. Một số nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng và kéo dài thời gian mua trái phiếu dài hơn dự kiến. Hơn nữa, họ kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ bắt đầu chuyển từ mức lãi suất thấp trong lịch sử vào năm 2022.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế Australia. Thị trường lao động đã thắt chặt khi các ngành kinh doanh không thiết yếu trong các ngành nghỉ ngơi và giải trí mở cửa trở lại. Hơn nữa, lạm phát đã tăng nhẹ trong khi giá cả hàng hóa vẫn ở mức cao. Giá nhà đã tăng lên mức cao nhất kỷ lục.

Trước đó vào thứ Hai, dữ liệu của Markit cho thấy PMI dịch vụ của nước này đã giảm xuống 56,8 trong tháng Sáu. Mặc dù đây là một sự suy giảm, nhưng chỉ số PMI từ 50 trở lên thường là dấu hiệu cho thấy một ngành đang phục hồi. Tuần trước, chỉ số PMI sản xuất của Úc vẫn trên 50.

AUD / USD cũng sẽ phản ứng với biên bản FOMC mới nhất sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản này sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về quyết định lãi suất. Trong đó, ngân hàng giữ nguyên lãi suất và QE và ám chỉ rằng lãi suất sẽ bắt đầu tăng vào năm 2023.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Sau khi hình thành mô hình 2 đỉnh và phá vỡ đường viền cổ là vùng hỗ trợ 0.7570 trên biểu đồ ngày, tỷ giá này đã xác nhận thành công mô hình 2 đỉnh giảm giá. Với 1 vùng backtest được tạo ra vào tuần trước thì tới hiện tại, tỷ giá này đang có xu hướng lên backtest 1 lần nữa, trước khi đà giảm được tiếp diễn. Mục tiêu trung hạn là 0.7360 và sâu hơn là 0.7000.

AUD/USD khung Ngày, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tại khung H4, tỷ giá này đã hồi tăng trở lại sau khi hình thành mô hình 2 đáy, kết hợp với mô hình nến đảo chiều tăng, các chỉ số RSI và MACD phân kỳ đảo chiều tăng. Mục tiêu hồi lần này của tỷ giá AUD/USD có thể là dừng tại vùng fibo 0.5, giá 0.7530 và sau đó giảm tiếp, đồng thời hình thành mô hình chiếc cốc-tay cầm nhỏ, báo hiệu giảm giá. Hoặc, tỷ giá có thể hồi cao hơn nữa, lên tới đỉnh cũ tạo ra vào ngày 25/6 vùng 0.7600, tạo mô hình 2 đỉnh và sau đó mới giảm giá.
Vì vậy, để tìm được vùng sell thì nhà đầu tư cần quan sát tại 2 vùng kháng cự trên để sell xuống.

AUD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Tỷ giá AUD/USD: Biên bản FOMC và bản xem trước quyết định lãi suất RBA

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments