HFM

Về cơ bản

Cặp tiền tệ này tăng giá khá mạnh trong mấy ngày gần đây từ 133.8 lên mức 137.80 mặc dù số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 lạc quan. GDP quý 1 sơ bộ tăng 0,4% so với ước tính 0,1%. Nhưng trong quý vừa qua, tốc độ tăng trưởng GDP vẫn đi ngang.

Nhưng, những vấn đề sau mới thể hiện sự yếu kém của đồng Yên trong thời gian qua:

  • Xuất khẩu của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 2,6% so với cùng kỳ
  • Nhập khẩu (nhu cầu trong nước đối với hàng hóa quốc tế) giảm -2,3%
  • Xuất khẩu sang châu Á giảm -6,3% so với cùng kỳ (-2,9% sang Trung Quốc)
  • Xuất khẩu sang Mỹ, New Zealand và Úc tăng lần lượt 12%, 10,2% và 6,9% so với cùng kỳ

Thương mại chậm lại là một vấn đề đang gia tăng trên khắp châu Á khi chúng ta bước qua năm 2023, điều này sẽ cản trở triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Chúng ta đã thấy dữ liệu thương mại quý 2 của Trung Quốc bị ảnh hưởng, bên cạnh chỉ số PMI giảm, nhu cầu vay vốn sụt giảm và số liệu doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư yếu hơn. Và hôm nay, chúng ta thấy rằng xuất khẩu của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 26 tháng là 2,6% và nhập khẩu giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

Các cuộc đàm phán về trần nợ giữa Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy của Đảng Cộng hòa đã đạt được một bước tiến tích cực, khi cả hai đều thông báo rằng một thỏa thuận sắp đạt được, ít nhất là tới cuối tuần này. 

Hôm nay dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, Chỉ số sản xuất của Philly Fed được công bố vào 19:30, ngoài ra cũng có một số thành viên FED phát biểu. Đặc biệt là bài phát biểu của chủ tịch FED Powell vào ngày mai – Những nhà đầu tư vàng cần lưu ý các dữ liệu/sự kiện sắp tới.

Phân tích USDJPY

Cặp tiền này tăng giá khá mạnh trong thời gian gần đây sau khi chạm lại vùng hỗ trợ tại 133.8 hôm đầu tuần, đây cũng là vùng chúng tôi khuyến nghị chờ buy trong bài phân tích trước. 

Hiện giá đang giao dịch tại vùng kháng cự cũ tại 137.8, giờ là lúc theo dõi hành động giá của nó. Chúng ta vẫn chỉ chờ tín hiệu buy lên tiếp tục.

Tại timeframe H4, nếu vượt qua vùng kháng cự 137.8, cặp tiền này sẽ hướng mục tiêu tiếp lên 139.6.

Tại timeframe M15, cấu trúc giá đang có sự thay đổi từ tăng sang giảm, đây là dấu hiệu điều chỉnh bình thường khi giá chạm lại vùng kháng cự cứng, chờ giá về các vùng hỗ trợ phía dưới, sau đó đợi tín hiệu đảo chiều để buy lên.

Vùng chờ buy tại 137 !

Bạn vừa đọc bài viết: USD/JPY tăng lên trên 137.50 mặc dù dữ liệu GDP của Nhật Bản lạc quan

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Hoc Forex Mien Phi

Các bài viết liên quan